Giỏ hàng

Ngày quốc tế nam giới là ngày nào trong năm nay 2021?

Thế giới chọn 8/3 là Ngày Quốc tế phụ nữ để tôn vinh vai trò, giá trị và đóng góp của người phụ nữ. Tương tự như vậy, có một ngày được mọi người thống nhất chọn lựa để tôn vinh những người đàn ông trên toàn thế giới! Đó là Ngày Quốc tế Nam giới.

MỤC LỤC [Hiện]

  Ngày Quốc tế Đàn ông là ngày nào trong năm 2021?

  Vào ngày 19/11 hàng năm, Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức như một sự kiện quốc tế được hàng triệu người đón nhận. Theo tinh thần của những nhà sáng lập, Ngày Quốc tế Nam giới hoàn toàn không phải để cạnh tranh với Ngày Quốc tế phụ nữ hiện nay.

  Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm

  Mục đích chính của ngày Quốc tế Nam giới chính là tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em nam; cải thiện quan hệ giữa các giới; thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới trong xã hội. Đây cũng là dịp để nam giới nói lên quan điểm, suy nghĩ của mình; nêu bật lên sự phân biệt đối xử đang tồn tại với họ. Đồng thời, khẳng định thành tựu, đóng góp của nam giới với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

  Tại sao lại có Ngày Quốc tế Nam giới?

  Ngày Quốc tế Ngày Quốc tế Nam giới được bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago bởi Tiến sĩ Jerome Teelcksingh (Đại học Tây Indies). Sau đó, được Liên Hợp Quốc cùng các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe ủng hộ.

  Đến nay, đã có 70 quốc gia trên toàn thế giới công nhận Ngày Quốc tế Nam giới 19/11. Trong số đó phải kể đến các nước: Trinidad và Tobago, Jamaica, Australia, Ấn Độ, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Anh, Áo, Đan Mạch, Nam Phi, Malta…

  Mỗi năm, Ngày Quốc tế Nam giới sẽ giới thiệu một chủ đề riêng. Chủ đề Ngày Quốc tế Nam giới 2018 là: “Vai trò tích cực của nam giới”

  Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng: Ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, sức khỏe của nam giới tồi tệ hơn phụ nữ. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gần đây, tuổi thọ trung bình của nam giới là 69 tuổi, nữ giới là 74. Nghĩa là phụ nữ trên toàn thế giới đang sống lâu hơn đàn ông khoảng 5 năm. Hơn 95% trường hợp tử vong tại nơi là việc và 99% số người tử vong do chiến đấu là nam giới.

  Trong xã hội hiện tại, khi nói về vấn đề bình đẳng giới, chúng ta có xu hướng cho rằng phụ nữ mới là nạn nhân của tình trạng bất bình đẳng và nam giới chính là thủ phạm của vấn đề này. Chính vì vậy, các giải pháp và chương trình hoạt động bình đẳng giới thường tập trung vào việc giúp đỡ phụ nữ và bé gái mà quên mất rằng, nam giới và các bé nam hoàn toàn cũng có thể là nạn nhân của bất bình đẳng giới.

  Ngày Quốc tế Nam giới tạo ra một chiếc cầu nối về bình đẳng giới cho đàn ông và các bé trai 

  Cùng với đó, nam giới hiện nay đang gặp khá nhiều áp lực và vấn đề nảy sinh từ cuộc sống, gia đình và xã hội. Bởi vậy, những sáng kiến như Ngày Quốc tế Nam giới được cho là cực kỳ quan trọng để thu hút tất cả mọi người, ở mọi tầng lớp vào cuộc đấu tranh để giải quyết hiệu quả những vấn đề mà đàn ông và các bé trai hiện nay đang phải đối mặt; tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn. Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 đã ra đời như vậy!

  Kỷ niệm Ngày Quốc tế Nam giới tại Việt Nam

  Ở Việt Nam ngày Quốc tế Nam giới vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Cũng như nữ giới, nam giới Việt Nam đang chịu rất nhiều những bất công và những áp lực từ xã hội.

  Chúng ta đã quen với hình ảnh người cha – người trụ cột của gia đình, nhưng lại quên mất rằng, cha phải chịu muôn vàn áp lực như thế nào!

  Ngày Quốc tế Nam giới năm nay là dịp để mỗi người biết và thêm trân trọng những người đàn ông bên cạnh mình. Họ là những người chồng, người cha, bạn trai, em trai,… Hãy luôn tôn trọng những giá trị và tôn vinh những cố gắng, nỗ lực từng ngày, từng giờ của họ để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình.

  Quà tặng ý nghĩa ngày Thế giới Đàn Ông năm 2021

  Nếu có thể, bạn hãy dành tặng họ những món quà ý nghĩa cùng lời chúc, lời động viên chân thành nhé. Chúc mừng Ngày Quốc tế Nam giới!

  Tặng sách trong ngày quốc tế nam giới

  Sách từ lâu là món quà ý nghĩa nhất bạn có thể dành tặng cho người thân. Một cuốn sách hay sẽ gửi gắm nhiều tình cảm của người tặng đối với người được nhận quà. Một số đầu sách kinh điển dành cho nam giới như Đắc nhân tâm, Cha giàu Cha nghèo, Bố Già...

  Tặng đồng hồ hay phụ kiện quần áo

  Đại đa số đàn ông thường bị mê hoặc bởi vật lấp lánh với những chiếc kim nhọn trên cổ tay. Đồng hồ luôn là lựa chọn hàng đầu trong danh sách những món đồ yêu thích của nam giới trong mọi lứa tuổi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những món phụ kiện trang phục như thắt lưng, nơ, hay kẹp cà vạt...

  Kẹp cà vạt mạ vàng đính kim cương của Royal Gift chế tác

  Đối với đàn ông có lẽ đẹp nhất là khi họ khoác lên mình bộ suit lịch lãm và sang trọng, phụ kiện không thể thiếu trong tổng thể trang phục đó là chiếc kẹp cà vạt nhỏ bé nhưng vô cùng tinh tế này.

  Mua quà tặng Nam giới ngày Quốc tế đàn ông ở đâu?

  Để lựa chọn cho mình món quà tặng nam đồng nghiệp, quà tặng sếp nam hay ban trai trong ngày quốc tế nam giới, bạn có thể ghé qua các showroom của Royal Gift trên cả nước để được tư vấn và phục vụ chu đáo nhất.

  Hệ thống cửa hàng Royal Gift: https://quahoanggia.vn/pages/he-thong-cua-hang

  Những chủ đề liên quan ngày quốc tế nam giới

  Ngày nam giới là ngày nào

  Ngày quốc tế đàn ông

  Ngày thế giới đàn ông

  Ngày quốc tế đàn ông năm 2021

  Quà tặng nam giới ngày quốc tế đàn ông

  Tân Việt/Royal Gift

  Quà vàng bán chạy

  Thỏi vàng chữ Lộc mạ vàng
  -20%
  800,000₫ 1,000,000₫
  (2 đánh giá)
  2,000,000₫
  (1 đánh giá)
  4,000,000₫