Giỏ hàng

Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày 13/10 hàng năm được chọn là ngày Doanh nhân Việt Nam, khi doanh nhân được thừa nhận có một vai trò quan trọng trong sự phát triển của quốc gia. Vậy bạn đã biết ngày Doanh nhân ra đời từ khi nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

  Ngày Doanh nhân Việt Nam là gì?

  Ngày 13/10 hàng năm được chọn là ngày Doanh nhân Việt Nam, là ngày tôn vinh tầng lớp doanh nhân - đóng góp vai trò quan trọng trong sự phát triển của quốc gia.

  Năm 2021, ngày Doanh nhân Việt Nam rơi vào thứ 4, ngày 13/10

  Nguồn gốc ra đời ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

  Ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã kí Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam, hằng năm lấy ngày 13/10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Quyết định này nhằm phát huy vai trò, truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam cùng với đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp.

  Bác Hồ với giới công thương năm 1946. Ảnh: VOV

  Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Bởi vì chính ngày này năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

  Trong thư, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế, tài chính vững vàng và thịnh vượng.

  Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”.

  Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

  Sau 15 năm Thủ tướng Chính phủ kí Quyết định lấy ngày 13/10 là “Ngày Doanh nhân Việt Nam” và hơn 5 năm Nghị quyết 09-NQ-TW của Bộ Chính trị đi vào cuộc sống, thực tế đã khẳng định ý nghĩa lịch sử của bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới công thương vào ngày 13/10/1945.

  Trong giai đoạn đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị, thể hiện đường lối đúng đắn và chỉ dẫn mang tính chiến lược của Người đối với việc khẳng định vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong xây dựng và kiến thiết đất nước.

  Ngày Doanh nhân Việt Nam là dịp để tri ân người lãnh đạo có Tài, có Tâm, có Tầm

  Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 và Nghị quyết 09-NQ-TW ngày 09/12/2011 đã cụ thể hóa đường lối, chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân; hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Việt Nam phát triển mạnh mẽ, tự tin góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế.

  Quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam 2021 ý nghĩa

  Với ý nghĩa tuyệt vời của ngày 13/10, một món quà cao cấp cùng với lời chúc được chuẩn bị chu đáo gửi tới doanh nhân - có thể là sếp, quản lý hay người bạn làm kinh doanh của mình, sẽ làm họ vô cùng hạnh phúc và tự hào. Món quà như thông điệp gửi gắm lời biết ơn, tri ân sâu sắc tới người lãnh đạo.

  => Xem thêm: Quà tặng cho doanh nhân

  "Chúc anh/chị vững tay chèo, vượt sóng ra khơi..."

  Được chế tác thủ công tinh xảo, công nghệ mạ vàng hiện đại, quà vàng mang thương hiệu Royal Gift luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều đơn vị trong ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 sắp tới. Bạn có thể tham khảo Gian hàng: Quà tặng đối ngoại để có thể lựa chọn được món quà phù hợp nhất.

  Những chủ đề liên quan nguồn gốc và ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

  Nguồn gốc ngày doanh nhân Việt Nam

  Ý nghĩa ngày doanh nhân

  Lịch sử ra đời ngày doanh nhân

  Quà tặng cao cấp cho ngày doanh nhân Việt Nam

  Tân Việt/ Royal Gift

  Quà vàng bán chạy

  Thỏi vàng chữ Lộc mạ vàng
  -20%
  800,000₫ 1,000,000₫
  (2 đánh giá)
  2,000,000₫
  (1 đánh giá)
  4,000,000₫