Giỏ hàng

Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa lịch sử ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Nhân dịp sắp đến dịp lễ kỷ niệm ngày 20-10, xin gửi đến các bạn một số thông tin về lịch sử ra đời cũng như ý nghĩa của ngày 20-10 để các bạn cùng tìm hiểu.

MỤC LỤC [Hiện]

  Ngày phụ nữ Việt Nam 2021 là ngày nào?

  Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. 

  Ngày 20/10/2021 năm nay rơi vào thứ 4

  Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam, cũng như phụ nữ tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng,...

  Ngày phụ nữ Việt Nam tiếng Anh là gì?

  Ngày phụ nữ có tên Việt Nam tiếng Anh là Vietnamese Women's Day 

  Sự ra đời của ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

  Theo Wikipedia, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện lịch sử quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Sau này thống nhất đổi tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

  Hình ảnh tà áo dài và chiếc nón lá truyền thống là hai biểu tượng gắn liền với người phụ nữ Việt Nam

  Ngoài ra, còn một thông tin bên lề liên quan đến ngày Phụ nữ Việt Nam, đó chính là trước năm 1975 tại miền Nam Việt Nam, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa, Ngày Phụ nữ Việt Nam cũng là ngày tưởng niệm Hai Bà Trưng vào ngày 6 tháng 2 âm lịch.

  Ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

  Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, được cầm lá phiếu bầu cử, tđược bước ra ngoài xã hội cùng tham gia vào hoạt động cách mạng như những người đàn ông, trong tinh thần đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

  Năm 2020 là năm đánh dấu kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội Phụ nữ Việt Nam, ngày mà mọi người phụ nữ đều xứng đáng đón nhận những yêu thương và chia sẻ

  Ngày nay, cùng với công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Phụ nữ đánh dấu vai trò, năng lực của mình một cách toàn diện từ trong nha ra ngoài xã hội. Họ không chỉ là người giữ lửa hạnh phúc gia đình mà còn là một nữ doanh nhân, nữ lãnh đạo tài năng. Họ xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

  Nên làm gì để ngày Phụ nữ Việt Nam trở nên đặc biệt?

  Năm 2021 là năm đánh dấu kỷ niệm 91 năm ngày thành lập, trong ngày trọng đại này, các chị em phụ nữ đều xứng đáng nhận được thứ tình cảm cao đẹp nhất của tất cả mọi người, đặc biệt là của người chồng mà họ thương yêu nhất.

  Dưới đây là một vài việc làm cụ thể mà các đấng mày râu có thể thực hiện nhằm đem đến niềm vui những người phụ nữ bên cạnh bạn.

  Lời chúc mừng đầy yêu thương

  Là một ngày vui, các đấng mày râu nên dành tặng chị em phụ nữ những lời chúc mừng phù hợp với sự kiện, chỉ một câu nói, cử chỉ yêu thương cũng đủ gói trọn tình cảm, sự trân quý bạn dành cho một nửa yêu thương của thế giới.

  Bữa ăn tối ấm cúng

  Nếu bạn đủ khả năng và tự tin ở vị trí đầu bếp, bạn có thể tự tay chuẩn bị một mâm cơm tại nhà, nếu sự chuẩn bị mang tính bất ngờ thì niềm vui cho họ càng nhân đôi. Hoặc một bàn tiệc nhỏ tại nhà hàng quen thuộc của gia đình bạn cũng là một gợi ý thích hợp cho những quý ông vụng về trong chuyện bếp núc. Với gợi ý thứ hai, bạn nên bày tỏ sự chân thành trong việc gọi điện đặt bàn và đặt trước những món ăn theo sở thích của gia đình.

  Chia sẻ công việc gia đình

  Đây là những việc làm có thể diễn ra trong 1 ngày hay trong phút chốc, tuy nhiên, với người phụ nữ, hành động nhỏ này của người đàn ông, đặc biệt là người chồng sẽ khiến những người vợ vô cùng hạnh phúc, bởi việc chia sẻ này thể hiện sự quan tâm sâu sắc, hiểu rõ những vất vả và sự hi sinh mỗi ngày của người phụ nữ trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình.

  Quà tặng niềm vui bất ngờ

  Bên cạnh những việc đã thể hiện ở trên, một món quà ý nghĩa, gợi lên câu chuyện của gia đình bạn hay những kỷ niệm ngọt ngào liên quan đến người phụ nữ sẽ càng tăng thêm cảm xúc cho người phụ nữ trong ngày đặc biệt. Tuỳ theo sở thích, nhu cầu, ngữ cảnh, mối quan hệ và cân đối điều kiện kinh tế để bạn chọn lựa quà tặng thích hợp và nhiều ý nghĩa.

  Xu hướng quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam hiện đại

  Những năm gần đây, khi đời sống vật chất nâng cao, nhu cầu quà tặng cũng tăng lên theo nhiều chuẩn mực, từ mẫu mã thiết kế đến những chế tác đạt độ tinh xảo, mang tính nghệ thuật cao. Trong đó, nổi bật và được ưa chuộng hơn cả là dòng quà tặng mạ vàng cao cấp.

  Hoa sen không chỉ là quốc hoa mà còn là loài hoa thể hiện rõ nhất những phẩm chất quý giá của người phụ nữ Việt Nam chịu thương chịu khó, trung hậu, đảm đang và mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, phúc hậu, tinh khiết

  Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác quà tặng cao cấp, Golden Gift Việt Nam đang là địa chỉ quà tặng được nhiều khách hàng tin tưởng, bởi chất lượng mỗi chế tác đạt những tiêu chuẩn vừa nêu trên, thiết kế đa dạng, phong phú và mang ý nghĩa phù hợp cho từng sự kiện.

  Đặc biệt, đối với sự kiện quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Golden Gift Việt Nam có rất nhiều mẫu quà tặng sang trọng, phù hợp cho quý ông dành tặng cho mẹ, vợ, sếp hay nhân viên nữ, với mức giá dao động từ 800 – dưới 10 triệu đồng, phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế.

  Quà tặng ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

  Ngày 20/10 hằng năm là dịp để tôn vinh, thể hiện tình cảm của mình đối với những người phụ nữ yêu thương. Đó có thể là bà, là mẹ, là vợ, người yêu hay đồng nghiệp bạn tôn quý. Một lời chúc mừng, một món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm là điều vô cùng cần thiết.

  Hoa cài áo mạ vàng do Royal Gift chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

  Một số món quà nổi bật như hoa hồng mạ vàng, tranh chữ Mẹ mạ vàng, hay chỉ đơn giản như phụ kiện hoa cài áo mạ vàng...cũng đều sẽ làm cho họ vui lòng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại gian hàng: Quà tặng 20-10 để có những lựa chọn phù hợp.

  Những chủ đề liên quan nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày phụ nữ Việt Nam

  Lịch sử ngày phụ nữ Việt Nam

  Ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

  Ngày phụ nữ Việt nam là gì

  Quà tặng độc đáo ngày phụ nữ Việt Nam

  Hy vọng bài viết có những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày phụ nữ Việt Nam!

  Thu Trang/ Royal Gift

  Quà vàng bán chạy

  Thỏi vàng chữ Lộc mạ vàng
  -20%
  800,000₫ 1,000,000₫
  (2 đánh giá)
  2,000,000₫
  (1 đánh giá)
  4,000,000₫