Giỏ hàng

Những món quà tặng mừng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa phù hợp với mọi đối tượng

Việc lựa chọn một quà cưới độc đáo mang nhiều ý nghĩa gửi tới những người thân, bạn bè là việc không hề đơn giản. Đặc biệt là Quà tặng kỷ niệm mừng đám cưới Vàng, bạc của Bố Mẹ, bạn bè, người thân vừa ý nghĩa, vừa sang trọng. Hãy để Royal Gift gợi ý giúp bạn những món quà mừng cưới đang là xu thể mới nhất của mùa cưới năm nay

MỤC LỤC [Hiện]

  Ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới

  Ngày cưới là một cột mốc quan trọng và đáng nhớ của đôi vợ chồng bởi đó là ngày đánh dấu bước khởi đầu cho một mối tình đẹp: cuộc sống hôn nhân. Nhiều người quan niệm hôn nhân là kết quả có hậu của một chuyện tình, nhưng chính xác hơn hôn nhân là một hành trình, nó còn là một khởi đầu khi cặp đôi bước sang một trang mới của đời sống hôn nhân. Chính vì vậy, ngày cưới không chỉ là ngày vui diễn ra trong một ngày mà nó là ngày đáng trân trọng và theo sát mỗi cặp vợ chồng qua cùng năm tháng. 

  Mỗi năm, các vợ chồng lại tiếp tục sánh bước bên nhau cùng kỷ niệm lại ngày cưới, để nhớ lại lời hẹn ước năm xưa, nhìn lại chặng đường hôn nhân đã qua với những kỷ niệm vui buồn, thiếu xót, những mục tiêu còn dang dở... để cùng nhau vạch định và tiếp xục xây dựng đời sống hôn nhân thêm khăng khít, bền chặt đến trọn đời. 

  Đặc biệt, khi xã hội ngày nay đang có những suy nghĩ, thái độ và hành động tiêu cực khiến cho tỉ lệ các cuộc hôn nhân tan vỡ ngày càng cao, dẫn dếnd tình trạng nhiều người trẻ có những đánh giá quan ngại về tình cảm chung thuỷ, sắt son và e sợ về đời sống hôn nhân. Nên những cặp gia đình đang giữ được sự hạnh phúc gia đình, vẫn giữ được ngọn lửa tình yêu, sự thuỷ chung 1 vợ 1 chồng như hẹn ước ban đầu sau 10 năm, 20 năm 30 năm và lâu hơn nữa thì càng nên trân trọng, tự hào và cần có những hành động tích cực để bảo vệ cuộc hôn nhân đẹp của mỗi người. Để người khác nhìn vào và tìm lại niềm tin về tinh yêu thuỷ chung vẫn còn tồn tại đâu đó trên trần gian này.

  Ý nghĩa của món quà mừng lễ kỷ niệm ngày cưới

  Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc kỷ niệm ngày cưới, nên dường như ai cũng quan tâm việc tổ chức ngày kỷ niệm sao cho trọn vẹn, nên làm gì để ngày đó trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết. Và trong những cách thức kỷ niệm thì tặng quà kỷ niệm ngày cưới là điều không bao giờ thiếu vì món quà sẽ thể hiện đầy đủ và đem đến một ngày vui trọn vẹn. Quà tặng kỷ niệm ngày cưới sẽ giúp bạn bày tỏ những tình cảm, sự quan tâm đối tượng, sự trân ân sâu sắc những năm tháng kề vai sát cánh vượt qua khó khăn, thử thách của cuộc đời. 

  Nên tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho ai?

  Kỷ niệm ngày cưới là niềm vui của cặp vợ chồng, tuy nhiên nếu trong gia đình bạn hay bạn bè thân hữu, đối tác hay khách hàng, những người có mối quan hệ thân tình với bạn tổ chức kỷ niệm ngày cưới thì bạn nên bày tỏ sự chia vui với món quà kỷ niệm cưới tượng trưng, điều này sẽ có ý nghĩa với chủ nhân bữa tiệc đồng thời thêm một lời chúc mừng để cặp đôi có thêm năng lượng tích cực tiếp tục cố gắng vun đắp, gìn giữ cuộc sống hôn nhân ngày thêm thăng hoa.

  Vợ/chồng tặng quà cho nhau kỷ niệm ngày cưới

  Một điều hiển nhiên mang tính mặc định rằng ngày cưới các cặp vợ chồng sẽ tặng quà cho nhau. Nếu trong ngày cưới tân lang tân nương là người được nhận quà của khách mời dự tiệc thì trong dịp kỷ niệm ngày cưới, vợ/chồng sẽ chọn món quà để tặng cho nửa yêu thương còn lại, món quà như một lời khen ngợi, cảm ơn, tiếp thêm nguồn động lực để cặp đôi nuôi dưỡng ngọn lửa tình yêu luôn rực cháy và giữ trọn lời hẹn ước trăm năm.

  Dự lễ kỷ niệm ngày cưới của cha mẹ

  Sự hạnh phúc vững vàng của cha mẹ là tấm gương sáng ngời để các con cháu thế hệ sau bắt chước, học hỏi và cố gắng đạt được những điều mà cha mẹ bạn đang có được. Chính vì vậy, kỷ niệm ngày cưới của cha mẹ, phận con cái nên tặng cha mẹ quà kỷ niệm, những lời chúc mừng ý nghĩa cùng hy vọng cha mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, có đời sống hôn nhân viên mãn, gắn bó với nhau đến trọn đời.

  Dự kỷ niệm ngày cưới của bạn bè

  Nếu bạn nhận được lời mời tham dự bữa tiệc kỷ niệm ngày cưới của bạn bè hay đồng nghiệp, chắc chắn bạn và họ có mối quan hệ rất tốt đẹp và thân thiết. Vì thông thường ngày kỷ niệm được các cặp đôi tổ chức với quy mô nhỏ, thân tình nên chỉ những ai đặc biệt mới được họ mời đến chia vui. 

   Royal Gift là thương hiệu chế tác những mẫu quà tặng ngày cưới, kỷ niệm ngày cưới độc đáo và ý nghĩa

  Bởi lẽ đó, khi tham dự kỷ niệm ngày cưới của bạn bè, đồng nghiệp, bạn nên tặng cặp đôi món quà mang ý nghĩa chúc may mắn, hạnh phúc viên mãn và tài lộc, kinh tế vững manh, để cặp đôi có được nền tảng cơ sở vững chắc mà vun đắp cho hạnh phúc gia đình, đặc biệt là đối với các cặp đôi trẻ, đang trong quá trình xây dựng kinh tế, vun đắp nhà cửa và hoàn thành nghĩa vụ cao cả và thiếng liêng với chức vụ ông bố, bà mẹ trẻ.

  Dự kỷ niệm ngày cưới của sếp nam, sếp nữ

  Kỷ niệm ngày cưới của sếp nam, sếp nữ hay của vị lãnh đạo là dịp để nhân viên tặng quà chúc mừng, dịp để tri ân lãnh đạo, sếp của mình. Đồng thời, khi tham dự buổi tiệc kỷ niệm đặc biệt này, được tận mắt nhìn thấy, cảm nhận sự hạnh phúc, ngọt ngào của tình yêu đích thực, bạn sẽ có thêm động lực, niềm tin và thay đổi nhận thức về hôn nhân, có thể lấy hạnh phúc hay sự thành đạt của sếp làm kim chỉ nam cho mình vươn đến và cố gắng đạt được.

  Đi dự lễ kỷ niệm ngày cưới của đối tác

  Khi được tham dự lễ kỷ niệm ngày cưới của đối tác, khách hàng, bạn nên chuẩn bị món quà chúc mừng mang ý nghĩa chúc phúc, tình cảm lứa đôi và sự nghiệp công danh thuận lợi. Một món quà kỷ niệm ngày cưới ấn tượng, độc đáo và giá trị sẽ thể hiện sự thành ý, quan tâm sâu sắc của bạn đối với hạnh phúc của đối tác. Điều này sẽ càng giúp cho mối quan hệ của bạn và họ thêm 1 bậc gần gũi, mật thiết hơn, giúp cho những hợp đồng hai bên ký kết thêm thuận lợi và ngày càng có thêm nhiều dự án chung, đôi bên cùng nhau phát triển và đi lên như mong ước.

  Kỷ niệm ngày cưới của anh/chi em ruột

  Khi lập gia đình, thông thường các anh chị em mỗi người sẽ có cuộc sống tự lập riêng, có mái nhà riêng, chính vì vậy, sự gần gũi, quan tâm nhau như lúc trước sẽ giảm dần, bởi ai nấy đều có những nỗi lo toan của gia đình mình. Vì vậy, kỷ niệm ngày cưới của cặp đôi sẽ thêm phần ý nghĩa tròn vẹn khi có sự hiện diện cũng như những món quà chúc phúc của anh chị em ruột trong gia đình. Sự quan tâm chia sẻ của bạn sẽ là động lực để cặp đôi vượt qua những thử thách của đời sống hôn nhân, nghĩ đến gia đình nhiều hơn để giữ vững mái ấm được mọi người kỳ vọng, chúc phúc.

  Các mốc và tên gọi kỷ niệm ngày cưới

  Mỗi năm kỷ niệm ngày cưới đều có những tên gọi rất đặc biệt cùng với ý nghĩa riêng biệt, sự bền vững cho đời sống hôn nhân được ví với độ bền của những chất liệu có trong tự nhiên. Cùng Royal Gift điểm danh các tên gọi kỷ niệm ngày cưới và phong tục truyền thống vợ chồng tặng nhau theo từng mốc thời gian kỷ niệm ngay dưới đây nhé!

  Kỷ niệm 1, 2 ,3, 4, 5 năm gọi là đám cưới gì?

  • Kỷ niệm 1 năm gọi là đám cưới GIẤY: quà tặng cho ngày lễ thường liên quan đến giấy, các sản phẩm handmade như nhẫn giấy, đồng hồ giấy, tranh vẽ.. Quà tặng là giấy với ngụ ý rằng năm đầu tiên, đời sống hôn nhân còn như một tờ giấy mỏng manh, chưa vừng vàng rất dễ nhàu rách, nên cả hai vợ chồng cần thật nhiều cố gắng để hướng tới một hôn nhân bền vững hơn.
  • Kỷ niệm 2 năm gọi là đám cưới BÔNG: bước qua năm thứ 2, các cặp vợ chồng thường có tục tặng nhau các món đồ có chất liệu từ bông, một số nơi khác sẽ thay bằng sứ hoặc rơm.
  • Kỷ niệm 3 năm gọi là đám cưới  DA: được xem là cột mốc cuối của 3 năm đầu vỡ lòng với đời sống hôn nhân, nên món quà bằng da để kỷ niệm năm thứ 3 bên nhau. Vượt qua ngưỡng này, đôi vợ chồng dường như đã hình thành những văn hoá, thói quen ứng xử vô lề lối hơn so với 2 năm đầu.
  • Kỷ niệm 4 năm gọi là đám cưới SÁCH: theo phong tục truyền thống thì các món quà được lựa chọn để kỷ niệm năm thứ 4 gồm sách, hoa quả.
  • Kỷ niệm 5 năm gọi là đám cưới GỖ: 5 năm là cột mốc lý tưởng, nên người ta ví von lúc này hôn nhân đã có sự vững chãi, chắc chắn, trưởng thành hơn như cây gỗ trong rừng, với ý nghĩa này, món quà vợ chồng thường tặng nhau là các vật dụng làm từ gỗ như đồ dùng, đồ trang trí, tranh gỗ, gỗ khắc laser...

  Lễ kỷ niệm 6, 7, 8, 9, 10 năm gọi là đám cưới gi?

  • Kỷ niệm 6 năm gọi là đám cưới SẮT: món quà kỷ niệm cho dịp này tất nhiên là liên quan tới sắt, một số vợ chồng còn thay bằng kẹo ngọt, đường...
  • Kỷ niệm 7 năm gọi là đám cưới LEN: món quà cổ điển để kỷ niệm năm cưới thứ 7 sẽ là các món đồ có chất liệu từ len, sợi vải như khăn tay, khăn choàng, thời trang...ngụ ý sự mềm mại, nhẹ nhàng, ấm áp, tinh tế rất cần thiết cho đời sống hôn nhân.
  • Kỷ niệm 8 năm gọi là đám cưới ĐỒNG: món quà truyền thống cho năm thứ 8 sẽ là các đồ vật trang trí nghệ thuật làm từ đồng như vật phẩm đúc đồng, tượng trang trí, đồ đồng cổ như sự 
  • Kỷ niệm 9 năm gọi là đám cưới GỐM: theo như tên gọi của cột mốc năm thứ 9, món quà có chất liệu từ gốm được các vợ chồng chọn lựa để tặng nhau kỷ niệm ngày cưới.
  • Kỷ niệm 10 năm gọi là đám cưới THIẾC: cột mốc quan trọng thứ 2 trong đời sống vợ chồng là kỷ niệm 10 năm ngày cưới, quà tặng cổ điển là thiếc như đôi đũa thiếc, sự ví von này nhằm khẳng định hôn nhân của cặp đôi đã trải qua được quá trình mài dũa, uốn nắn để trở thành một mảnh thiếc sáng đẹp, có giá trị sử dụng lâu dài.

  Lễ kỷ niệm 11, 12, 13, 14, 15 năm gọi là gì?

  • Kỷ niệm 11 năm gọi là đám cưới THÉP: theo tên gọi thì món quà truyền thống trong ngày kỷ niệm 11 năm ngày cưới là thép, ngụ ý hôn nhân sẽ cứng tựa như thép được tôi luyện qua hơn 10 năm vợ chồng gắn bó với nhau.
  • Kỷ niệm 12 năm gọi là đám cưới TƠ LỤA: tơ lụa là món đồ cao cấp so với các chất liệu tương tự như len, vải sợi tổng hợp, ngụ ý bước qua năm 12 bên nhau, hôn nhân lúc này đã vượt lên trên một đỉnh cao mới, cao cấp hơn, những món quà kinh điển cho năm 12 là tơ lụa.
  • Kỷ niệm 13 năm gọi là đám cưới REN: sự mỏng manh nhưng không thiếu sự quyến rũ sẽ là chất xúc tác tuyệt vời cho những cặp đôi đã bên nhau 13 năm, món quà truyền thống là những chiếc màn ren có hoa văn độc đáo, tinh tế sẽ là món quà hâm nóng tình cảm cho kỷ niệm ngày cưới thêm những giây phút thăng hoa.
  • Kỷ niệm 14 năm gọi là đám cưới NGÀ: ngà là món đồ quý hiếm từ con voi, bởi sự bóng bẩy, rắn chắc, và mang vẻ đẹp cổ điển, tự nhiên nên nhiều món đồ làm từ nga được chọn lựa để vợ chồng tặng quà cho nhau. Tuy nhiên, với sự tuyệt chủng của loài voi thì phong tục này không còn được cổ suý như trước.
  • Kỷ niệm 15 năm gọi là đám cưới THỦY TINH: kỷ niệm 15 năm ngày cưới là cột mộc quan trọng thứ 3 trong suốt 15 năm với đời sống hôn nhân, năm này hôn nhân được ví như vẻ đẹp trong suốt, tinh khiết như thuỷ tinh, món quà kinh điển là các đồ trang sức pha lê, thuỷ tinh.

  Kỷ niệm 20, 25, 30, 35, 40 năm gọi là đám cưới gì?

  • Kỷ niệm 20 năm gọi là đám cưới SỨ: bước qua năm 20 trở lên, các cuộc hôn nhân sẽ được so sánh với những kim loại quý hiếm. Như năm 20, món trang sức tinh xảo bằng sứ hay bạch kim sẽ giúp ngày kỉ niệm thêm phần ý nghĩa và là món quà kỷ niệm ngày cưới kinh điển, truyền thống của các cặp đôi.
  • Kỷ niệm 25 năm gọi là đám cưới BẠC: Với rất nhiều người, đây là lễ kỷ niệm lớn đầu tiên sau nhiều năm chung sống. Bạc là kim loại quý có giá trị sử dụng lâu dài, ví như hôn nhân 25 năm là món quà quý giá mà vợ chồng đều luôn nâng niu, trân trọng để giữ cho vẻ đẹp của nó luôn sáng bóng - hạnh phúc.
  • Kỷ niệm 30 năm gọi là đám cưới NGỌC TRAI: quà tặng là chuỗi vòng ngọc trai, chiếc nhẫn có gắn ngọc trai là món quà truyền thống cho dịp kỷ niệm 30 năm ngày cưới.
  • Kỷ niệm 35 năm gọi là đám cưới CẨM THẠCH: Bộ sưu tập quà tặng sẽ được làm giàu thêm bằng vật dụng làm từ san hô hay các loại đá cẩm thạch cao cấp.
  • Kỷ niệm 40 năm gọi là đám cưới HỒNG NGỌC: Bốn thập kỷ quả là một khoảng thời gian dài trong cuộc đời mỗi người, ví như những viên hông ngọc đẹp và quý giá.

  Lễ kỷ niệm ngày cưới 45, 50, 55, 60 năm được gọi là đám cưới gì?

  • Kỷ niệm 45 năm gọi là đám cưới LAM NGỌC: Trước khi kỷ niệm nửa thế kỷ cùng chia sẻ vui buồn với nhau, các cặp vợ chồng tìm tặng nhau những món quà có gắn những viên lam ngọc như một lời ước hẹn sẽ cùng nhau chung sống trọn đời.
  • Kỷ niệm 50 năm gọi là đám cưới VÀNG: Không dễ để có lễ kỷ niệm rất đáng quý và quan trọng này. Trải qua 50 năm “thử lửa”, hai vợ chồng thường tổ chức tiệc mời họ hàng, bạn bè tới tham dự và chứng kiến sự hạnh phúc của cặp đôi "vàng".
  • Kỷ niệm 55 năm gọi là đám cưới NGỌC BÍCH: ngọc bích là một kim loại quý giá, sang trọng và chỉ đứng sau kim cương, bước qua 55 năm bên nhau, hôn nhân của cặp đôi thực sự quá viên mãn.
  • Kỷ niệm 60 năm gọi là đám cưới KIM CƯƠNG: Ban đầu, khu đủ 75 năm thì các cặp vợ chồng mới được kỷ niệm đám cưới kim cương. Từ khi nữ hoàng Victoria tổ chức kỷ niệm 60 năm trị vì Vương quốc Anh thì có quy định 60 năm đủ để kỷ niệm ngày lễ này, vì 60 năm là sự bền vững của hôn nhân có thể sánh với kim cương vừa quý giá vừa cứng cáp khó có thể phá vỡ.

  Những lưu ý khi lựa chọn quà mừng kỷ niệm ngày cưới

  Kỷ niệm ngày cưới là sự kiện đặc biệt của đôi lứa, của tình cảm vợ chồng, của hạnh phúc gia đình. Vì vậy khi lựa chọn quà cưới ý nghĩa với cặp đôi đồng thời phù hợp với tiêu chí ngân sách của bạn. Một vài lưu ý dưới đây để bạn tham khảo khi chọn quà kỷ niệm ngày cưới.

  Đối tượng tặng quà kỷ niệm ngày cưới là ai?

  Với mỗi mối quan hệ, mức độ thân thiết, sự thân tình cũng mang tính gợi ý và quyết định bạn nên chọn món quà nào cho phù hợp với đối tượng đó, từ hoàn cảnh, sở thích, tính cách của cặp đôi. Chẳng hạn như bạn biết rằng anh chị của mình rất thích Phú Quốc mà chưa có cơ hội để trải nghiệm, vậy thì một chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc vào đúng ngày kỷ niệm cưới của anh chị sẽ là món quà tuyệt vời và đem đến một ngày kỷ niệm ngày cưới đáng nhớ và khó quên trong lòng anh chị của bạn.

  Quà tặng phù hợp với các cột mốc kỷ niệm ngày cưới

  Như đã đề cập, mỗi một cột mốc kỷ niệm ngày cưới đều có tên gọi và ý nghĩa riêng, nếu bạn chọn món quà cưới thể hiện đúng ý nghĩa ngày lễ thì với cặp đôi, bạn thực sự là một người con, người bạn, người nhân viên tâm lý và tinh tế, để ý những điều ấy không phải ai cũng làm được. 

  Quà kỷ niệm ngày cưới nên gợi lên những con số kỷ niệm ấn tượng và đáng nhớ của cặp đôi

  Đặc biệt với những kỷ niệm đám cưới lớn như đám cưới kim cương, đám cưới ngọc bích, đám cưới vàng... món quà cần có sự trau chuốt và giàu ý nghĩa để chúc mừng cho cặp đôi với sự gắn bó dài lâu trong đời sống hôn nhân.

  Quà mừng cưới mạ vàng ý nghĩa tốt lành

  Trước đây, khi thị trường quà tặng chưa đa dạng, nhiều người lựa chọn những món quà kỷ niệm ngày cưới mang tính thiết thực như chuyến du lịch nghỉ dưỡng, bộ chén trà cao cấp, đồ dùng gia đình hay sản phẩm bổ dưỡng.. Tuy nhiên, những món quà này đã quá phổ biến và gây sự nhàm chán cho cả người tặng lẫn người được tặng. Chính vì vậy, xu hướng hiện nay có sự chuyển hướng và ưa chuộng dòng quà tặng kỷ niệm cưới mạ vàng cao cấp, vừa sang trọng vừa ý nghĩa tốt lành lại có giá trị sử dùng bền lâu.

  Top 60+ món quà Quà mừng cưới Ý nghĩa, cao cấp

  Một vài gợi ý nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để dành tặng bạn thân của mình món quà bất ngờ trong hôn lễ. Đây là những món quà thiết thực và ý nghĩa năm nay.

  Tặng đồ gia dụng, điện tử

  Đây là tặng phẩm mang tính phổ biến, thiết thực trong cuộc sống gia đình, cụ thể là phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, ăn uống của gia đình. Khi kỹ thuật công nghệ tiên tiến, những món đồ này cũng được nâng cấp hơn, nhiều sản phẩm mới lạ, chất lượng khá bền, mẫu mã cũng đa dạng và thiết kế khá đẹp mắt nên chọn món quà này làm kỷ niệm ngày cưới cũng phù hợp, đặc biệt là đối với các đôi vợ chồng trẻ mới kết hôn 1 - 2 năm, vì đây là đối tượng có nhu cầu mua sắm những vật dụng gia đình khá cao, khi họ vừa mới chuyển ra ở riêng.

  Nếu bạn gái bạn thích nấu ăn thì một bộ đồ làm bếp sẽ là lựa chọn không tồi

  Tuy nhiên để tránh việc mua những đồ không cần thiết bạn nên khéo léo dò hỏi sở thích của chủ nhà hay quan sát xem bạn mình đã chuẩn bị những đồ đạc gì và còn thiếu những gì nhé. Đối với người bạn thân thiết lâu năm thì đừng nên ngại ngần mà hãy hỏi thẳng họ xem họ thích gì trong ngày cưới của mình. Có thể cân nhắc một số lựa chọn sau, bộ đồ ăn, dụng cụ làm bếp hay thiết bị điện tử như TV, tủ lạnh... Giá cả các sản phẩm cũng tương đối mềm, phù hợp với ngân sách của nhiều người khi cần có sự tính toán, cân đối trong quà tặng và chi tiêu sinh hoạt thường nhật.

  Một chuyến du lịch cho 2 người

  Sau khi kết hôn, nhiều cặp đôi thường tập trung chăm lo cho gia đình, con cái, sự nghiệp hơn là nghĩ đến những sở thích riêng tư như lúc còn độc thân. Vậy thì  nếu bạn dành tặng họ một chuyến du lịch đến những địa điểm lãng mạn thì sẽ thật tuyệt vời, món quà phú hợp với các cặp đôi có sở thích du lịch, khám phá. Hoặc một chuyến du lịch nghỉ dưỡng cho cha mẹ trong dịp kỷ niệm ngày cưới cũng là món quà của người con hiếu thảo bày tỏ tấm lòng với cha mẹ.

  Một chuyến du lịch kỷ niệm ngày cưới sẽ giúp đôi vợ chồng có những kỷ niệm khó quên

  Bạn nên liên hệ với các công ty du lịch và lữ hành để đặt vé, nên đặt vé trống ngày đi để cô dâu chú rể chủ động sắp xếp thời gian, công việc. Ngoài ra, cần tìm hiểu thông tin về thời tiết, khí hậu, tình hình an ninh trật tự ở địa điểm du lịch mà bạn đang hướng đến, nhằm đem đến một chuyến đi suôn sẻ, bình an và đem lại niềm vui cho cặp đôi.

  Đồ trang trí trong nhà hoặc tủ giường bàn ghế decor nội thất

  Bạn có thể chọn một bức tranh sơn dầu, tranh gạo, tranh đá quý, tranh thư pháp hoặc một bộ bình hoa, gốm sứ nghệ thuật. Những bức tranh treo tường, tranh thêu cũng rất thích hợp để  quà tặng kỷ niệm ngày cưới. Tuy nhiên, khi mua tranh bạn phải lưu ý khá nhiều vấn đề, cả về phong thủy lẫn sở thích người tặng.

  Đồ trang trí hoặc tranh treo tường theo style hiện đại là lựa chọn quà tặng thiết thực cho đôi vợ chồng trẻ

  Ngoài ra, những món đồ nội thất cũng là một gợi ý để bạn lựa chọn, mua sắm giúp cho cặp đôi đổi mới, trang hoàng không gian sống, bỏ đi những đồ vật cũ kỹ không có giá trị sử dụng. Nhưng cần lưu ý xem họ là người có xu hướng hiện đại hay cổ điển để món đồ được tặng có giá trị trưng dụng, tránh sự lãng phí khi người nhận quà không sử dụng tới.

  Tặng mỹ phẩm hoặc nước hoa

  Nếu bạn thân là con gái, thì tặng mỹ phẩm hoặc nước hoa là một lựa chọn lý tưởng vì có lẽ không người con gái nào lại không muốn bản thân mình trở nên xinh đẹp và quyến rũ trong ngày cưới cả.

  Bộ mỹ phẩm cao cấp luôn là báu vật của bất kỳ cô gái nào

  Mỹ phẩm luôn là trợ thủ đắc lực giúp các nàng luôn xinh đẹp và rực rỡ. Nước hoa cũng là một lựa chọn thú vị để dành tặng cô bạn một bất ngờ, tuy vậy bạn nên chú ý đến mùi vị ưa thích của người được tặng.

  Ngày nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… nhiều khách hàng có xu hướng tìm mua những món Quà mừng cưới mạ vàng sang trọng được chế tác thủ công do bàn tay người Việt tạo ra. Dưới đây là những món quà vàng do Royal Gift chế tác:

  Đôi uyên ương phong thuỷ

  Biểu tượng uyên ương tượng trưng cho tình cảm vợ chồng hài hòa, êm ấm, chung thủy, hạnh phúc với đạo lý 1 vợ một chồng. Món quà mang ý nghĩa cầu chúc hạnh phúc, sự gắn kết bền chặt của đôi lứa, cùng sự phù hộ, may mắn của đôi chim uyên ương sẽ là lời chúc hạnh phúc viên mãn trăm năm.

  Đôi uyên ương mạ vàng – Món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa đang là xu thế quà tặng của người Việt hiện đại

  Với chất liệu đồng mạ vàng thật, những chất liệu mang giá trị trường tồn với năm tháng càng củng cố cho tình cảm lứa đôi sự bền lâu, vĩnh cửu. Chính vì vậy, bạn có thể chọn tượng đôi uyên ương mạ vàng để tặng kỷ niệm ngày cười cho bạn bè, đồng nghiệp, anh chị em ruột trong gia đình, vừa làm vật phẩm trang trí không gian sống thêm sức sống, sang trọng và độc đáo.

  Tranh đôi đũa mạ vàng

  Tranh đôi đũa mạ vàng là quà tặng kỷ niệm ngày cưới độc đáo và giàu ý nghĩa đối với mỗi đôi vợ chồng. Là người Việt, hình ảnh đôi đũa tuy mộc mạc, chân phương nhưng nó tượng trưng cho những bữa ăn đoàn viên, đủ đầy và sung túc. Đồng thời đôi đũa còn nhắc nhở mỗi người tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ và sự góp công, góp sức của vợ và chồng trong việc tạo nên những bữa cơm ngon. Như cha ông từng nói, "Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn" như một lần nữa nhắc nhở sự đồng lòng, thuận hảo vợ chồng rất quan trọng trong việc vui đắp và xây dựng mái ấm hạnh phúc.

  Tranh đôi đũa vàng do Royal Gift chế tác mang hàm ý gia đình hạnh phúc, cơm lành canh ngọt

  Bạn có thể chọn bức tranh đôi đũa mạ vàng để làm quà kỷ niệm nagyf cưới cho bạn bè, đồng nghiệp, anh chị em với cầu mong gia đình đôi bạn có sự hoà hợp, sung túc với những bữa cơm ngon. Món quà vợ/chồng tặng nhau nhằm cảm ơn, khích lệ nhau và như lặp lời lời hứa sẽ chăm sóc nhau đến cuối đời, dù chỉ là một bữa cơm đơn giản, nhưng vẫn luôn đầy ắp tiếng cười hạnh phúc.

  Tranh Đôi cá mạ vàng 

  Hình ảnh đôi cá vàng trong phong thủy tượng trưng cho giàu sang, phú quý, đặc biệt con cá gắn liền với biểu tượng cho nguồn nước và sự no đủ, là những yếu tố cơ bản để mỗi người, mỗi gia đình cần có để nền tảng hạnh phúc gia đình được bền vững, có lực đẩy để đi lên. Là món quà vàng ý nghĩa, lời cầu chúc sự no đủ, may mắn để tặng bạn bè, sếp, đối tác trong dịp kỷ niệm ngày cưới.

  Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng có giá bán từ 4-5 tr đồng

  Với hình tượng đôi cá vàng, tại Royal Gift còn có mẫu tranh đôi cá vàng vờn trăng gợi lên hình ảnh cuộc sống thanh thản, an nhàn và bình yên, là món quà kỷ niệm ngày cưới của cha mẹ đầy ý nghĩa, với hàm ý cầu mong cha mẹ tận hưởng cuộc sống về già thanh thản, yên vui với con cháu.

  Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng

  Khi nhắc đến gia đình, tình cảm chung thuỷ, cao quý đầy thiêng liêng thi người Việt thường sẽ nghĩ đến hoa mẫu đơn đầu tiên. Do đó, không có gì khó hiểu khi tình cảm gia đình, tình mẫu tử thường gắn liền với hoa mẫu đơn. Do đó, bạn có thể chọn bức tranh hoa mẫu đơn mạ vàng tặng kỷ niệm ngày cưới của cha me với sự ghi nhận công lao dưỡng dục sinh thành của của cha mẹ, những hi sinh đó xứng đáng để đoàn con cái dành tặng những món quà quý giá nhất.

  Bức tranh Hoa mẫu đơn mạ vàng đang rất được ưa chuộng trong các dịp lễ mừng cưới, kỷ niệm ngày cưới bởi những ý nghĩa tốt lành về tình cảm gia đình, đôi lứa lồng ghép trong bức tranh hoa mẫu đơn

  Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng là quà tặng được chế tác mang ý nghĩa phong thuỷ và hạnh phúc lứa đôi, thích hợp làm quà tặng mừng cưới, kỷ niệm ngày cưới, hay tặng vợ/ chồng trong các sự kiện đặc biệt. Bức tranh tặng kỷ niệm ngày cưới của sếp hay đối tác quan trọng sẽ giúp bạn thể hiện được thành ý, sự chúc phúc cũng như tấm lòng bạn muốn trao gửi đến hạnh phục của gia đình sếp, đối tác.

  Tranh đôi chim Bồ câu mạ vàng

  Trong văn hoá phương Đông, hình ảnh đôi bồ câu sát cánh bên nhau, hay chụm mỏ vào nhau là biểu tượng của tình yêu say đắm, khăng khít, thủy chung. Bởi lẽ chim bồ câu lúc nào cũng có đôi có cặp, và mỗi con đực chỉ gắn bó với duy nhất một con cái.

  Tranh đôi chim bồ câu tượng trưng cho tinh yêu vĩnh cửu

  Ngoài ra, Royal Gift có nhiều mẫu quà cưới sang trọng với nhiều kiểu dáng đa dạng, hàm mang những ý nghĩa tốt lành trong phong thủy như uyên ương hồ điệp, Phúc lộc đến nhà, sớm sinh quý tử… Chắc chắn những món quà này sẽ mang lại niềm vui và may mắn cho người nhận.

  Tranh hoa sen mạ vàng

  Hoa sen là loài hoa biểu tượng cho sự cao quý, thanh tao, nhẹ nhàng, nhẫn nhịn và sức sống mạnh mẽ, nghị lực vươn lên. Hoa sen khiến chúng ta nghĩ về đời sống vợ chồng, bởi đời sống hôn nhân cũng luôn đầy rẫy những khó khăn, thử thách và đòi hỏi mỗi người, đặc biệt là người chồng người vợ sự kiên nhẫn, lắng nghe, thấu hiểu đối phương, phải có nghị lực phi thường để cùng nhau giải quyết mâu thuẫn, khó khăn, vượt qua nghịch cảnh để cùng nhau tận hưởng cuộc sống bình an, đầy đủ sau khi đi qua những năm gian khó bên nhau.

  Tranh hoa sen để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ sang trọng

  Có bên nhau những ngày gian khó, chúng ta mới hiểu và trân quý giá trị của sự bình yên. Bức tranh hoa sen mạ vàng sẽ giúp bạn gợi nhớ những năm tháng cặp đôi đã gắn bó với nhau để họ tiếp tục cố gắng gìn giữ, chăm sóc cho đối phương vẫn luôn ở cạnh bên mình, cả khi khó khăn hay vinh quang, giàu sang.

  Tranh chữ Phúc mạ vàng

  Chữ Phúc trong ý nghĩa của hạnh phúc, may mắn, sinh sôi, nảy nở, đây là món quà cưới tuyệt vời cho những đôi bạn trẻ với mong muốn sinh những đứa con mạnh khoẻ, bình an và được sống dưới tình thương của cả cha lẫn mẹ và sự chúc phúc của họ hàng, người thân, bạn bè.

  Tranh chữ Phúc mạ vàng từ những sợi kim loại quý được tết tỉ mỉ và nhiều kỳ công

  Bên cạnh đó, tranh chữ Phúc mạ vàng còn là món quà kỷ niệm ngày cưới với lời chúc sếp, đối tác, cha mẹ hay anh chị của bạn giữ trọn niềm hạnh phúc đang có, để mỗi năm qua đi, ngày kỷ niệm cưới đều đến khi vẫn đủ cả hai thành viên và đông đảo sự chúc mừng của người thân.

  Tranh bông lúa mạ vàng

  Việc xây dựng hạnh phúc gia đình cũng giống như người nông dân gieo hạt trên cánh đồng mênh mông. Với những khó khăn của nắng, của mưa, của thời tiết, sự phá hoại của sâu bọ, sự đầu tư dinh dưỡng, nước... có như vậy, trải qua mấy tháng trời ròng rã, vất vả, người nông dân mới gặt hái được thành quả lao động vất vả đó là những bông lúa nẵng trĩu hạt, chắc mẩy. Đời sống hôn nhân cũng tựa như vậy, có sự đầu tư, yêu thương, quan tâm đối phương, hiểu rõ người vợ/người chồng cần gì, muốn gì thì hạnh phúc đôi lứa mới luôn bền vững, thăng hoa.

  Tranh bông lúa mạ vàng do Royal Gift chế tác bằng công nghệ mạ vàng điện phân hiện đại

  Thấu hiểu những ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó, bạn hãy tặng bức tranh bông lúa mạ vàng để làm quà kỷ niệm ngày cưới cho cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp, hay vợ/chồng tặng nhau để ghi nhớ những ngày cùng nhau vượt gian khó, thử thách để vẫn bên nhau khi cuộc sống no đủ, bình an tận hưởng những trái ngọt của tình yêu.

  Mua quà tặng mừng kỷ niệm ngày cưới ở đâu?

  Hiện trên thị trường khá đa dạng các loại quà mừng cưới cho bạn thân. Đặc biệt khi Thương mại điện tử phát triển, bạn dễ dàng đặt hàng trực tuyến thông qua các website và các App. Đối với những món quà cưới cao cấp mạ vàng do Royal Gift chế tác, bạn có thể đến trực tiếp các showroom tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh.

  Các showroom của Royal Gifthttps://quahoanggia.vn/pages/he-thong-cua-hang

  Trên đây là một số gợi ý nhỏ cho bạn nếu đang băn khoăn chọn mua quà mừng cưới, để được phục vụ cho đáo hơn bạn vui lòng tham khảo thêm tại quà tặng mừng cưới. Chúc các bạn sớm tìm được món quà ưng ý cho cô bạn thân của mình.

  Những chủ đề liên quan quà tặng kỷ niệm ngày cưới

  Quà kỷ niệm ngày cưới bạn thân

  Quà ý nghĩa cho ngày cưới cha mẹ

  nên tặng quà gì cho vợ kỷ niệm ngày cưới

  Món quà tặng chồng kỷ niệm đám cưới

  Tên gọi của kỷ niệm ngày cưới

  Món quà độc đáo mừng kỷ niệm ngày cưới

  Tân Việt/Royal Gift

  Quà vàng bán chạy

  Thỏi vàng chữ Lộc mạ vàng
  -20%
  800,000₫ 1,000,000₫
  (2 đánh giá)
  2,000,000₫
  (1 đánh giá)
  4,000,000₫