Giỏ hàng

Nên mua quà gì biếu bố mẹ, họ hàng ý nghĩa?

Việc làm sao chọn được món quà biếu bố mẹ vợ vừa sang trọng vừa thể hiện được thành ý là điều không hề đơn giản với các chàng rể mỗi khi đến dịp lễ tết quan trọng. Hôm nay Royal Gift sẽ mách bạn một số gợi ý quà tết biếu bố mẹ vợ đang là xu hướng của năm 2021 này.

MỤC LỤC [Hiện]

  Ý nghĩa của món quà tặng Bố mẹ, họ hàng

  Tặng quà vốn là một nét văn hóa đẹp của người Việt. Tặng quà để bày tỏ tình cảm, tặng quà để không khí ngày lễ, sự kiện thêm phần vui vẻ, tặng quà để thắt chặt mối quan hệ... Trong số các đối tượng tặng quà thì tặng cho bố mẹ, họ hàng được xem là ưu tiên hàng đầu.
   
  Bởi lẽ, bố mẹ chính là người sinh ra mỗi chúng ta. Ai cũng sẽ có những người nuôi nấng, chăm sóc, dạy dỗ nên người, hi sinh tất cả vì con cái. Đó chính là công ơn trời biển của bố mẹ. Do vậy, trong các ngày lễ tết, trong các sự kiện trong đời, tặng quà cho bố mẹ luôn được nhắc đến đầu tiên.
   
  Họ hàng là những người thân thích. Họ có thể không phải là anh em ruột thịt nhưng cùng chung một tổ tông, cùng có những nét văn hóa, hoạt động tương đồng, cùng đồng hành và giúp đỡ bạn trong cuộc sống, công việc. Chính vì vậy, tình cảm cho họ hàng cũng là tình thân thiêng liêng mà mỗi món quà có thể giúp bạn bày tỏ lòng yêu mến kính trọng của mình với họ.

  Nên tặng quà cho những ai?

  Mỗi người trưởng thành thường sẽ có các mối quan hệ bố mẹ hai bên nội ngoại, họ hàng hai bên. Khi muốn tặng quà, bạn cũng cần cân nhắc.

  Tặng quà cho Bố mẹ vợ, họ hàng nhà ngoại

   Khi bạn lập gia đình, bố mẹ vợ, họ hàng nhà ngoại cũng trở thành những người thân thích. Vào các dịp lễ Tết, kỷ niệm, một món quà ý nghĩa độc đáo sẽ giúp thắt chặt tình cảm của bạn với mọi người đồng thời thể hiện được sự cư xử đúng mực cũng như đạo lý làm người.

  Quà tặng cho bố mẹ, họ hàng cần chọn đúng dịp, chọn đúng quà.

  Tặng quà cho bố mẹ vợ, họ hàng nhà ngoại đúng cách, đúng dịp còn giúp vợ bạn nở mày nở mặt, từ đó, gia đình cũng hạnh phúc hơn bởi họ cảm nhận được sự tôn trọng của bạn với bố mẹ, người thân của mình.

  Tặng quà cho Bố mẹ chồng, họ hàng đằng nội

  Tương tự với nhà ngoại, tặng quà cho bố mẹ chồng, họ hàng đằng nội cũng là một việc làm thể hiện nét ứng xử khéo léo của con dâu. Tặng quà cũng là một cách để các nàng dâu hiểu bố mẹ chồng, họ hàng của chồng hơn. Bên cạnh đó còn thể hiện được tình cảm yêu mến, kính trọng của bạn với những người thân của chồng.
   
  Tặng quà cho bố mẹ chồng, họ hàng đằng nội cùng nên lưu ý đúng dịp, đúng mục đích và tìm hiểu sở thích của mỗi người. Như vậy quà tặng mới thiết thực, có ý nghĩa và được lòng người nhận.

  Những dịp nào nên tặng quà cho Bố mẹ, họ hàng

  Trong năm có nhiều dịp lễ, kỷ niệm, sự kiện mà bạn nên tặng quà cho bố mẹ, họ hàng. Những sự kiện đó là dịp nào? Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây.

  Tặng quà dịp sinh nhật, đám cưới vàng

  Dịp sinh nhật hay ngày kỷ niệm đám cưới vàng là ngày vui, đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời bố mẹ hoặc những người họ hàng thân quen. Trong dịp này, bạn nên có một món quà để chúc mừng họ cũng như thể hiện tấm lòng của mình.
  Quà tặng trong dịp này cần hướng đến sự may mắn, trường thọ, gia đình hạnh phúc dài lâu. Nếu có khả năng tài chính, bạn nên chọn những quà tặng cao cấp sẽ có ý nghĩa và độc đáo hơn.

  Tặng quà dịp Vu lan Báo hiếu

  Vu lan báo hiếu là dịp những người con đất Việt bày tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ, hoặc những người có công nuôi nấng, dưỡng dục. Là một nét đẹp văn hóa của người Việt, bạn nên tặng bố mẹ những món quà ý nghĩa trong dịp này để bố mẹ có thể thấy được tấm lòng của bạn, vui hơn khi con đã trưởng thành và biết suy nghĩ.

  Tặng quà dịp ra mắt nhà bạn trai, bạn gái

  Hầu như ai cũng sẽ trải qua giai đoạn tìm hiểu, yêu đương để đi đến kết hôn. Chính vì vậy, việc dây ấn tượng với bố mẹ người yêu là điều được các chàng trai, cô gái quan tâm nhất. Trong dịp ra mắt, một món quà ý nghĩa không chỉ giúp bạn bớt bối rối khi gặp mà còn thể hiện được sự ứng xử khéo léo, tấm lòng yêu mến kính trọng người trên.

  Tặng quà dịp mừng thọ

  Mừng thọ là một nét văn hóa đẹp của người Việt, thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ. Những gia đình có các cụ sống thọ thường được quan niệm là rất có phúc, có lộc. Lễ mừng thọ tùy từng nơi cũng có các cách tổ chức khác nhau nhưng tựu chung lại đều có những món quà ý nghĩa gửi đến các cụ. Món quà trong dịp này là một lời chúc ông bà sống lâu trăm tuổi để cùng con cháu vui vầy. Do vậy, đừng quên chọn món quà độc đáo, ý nghĩa trong dịp mừng thọ cho người lớn tuổi.

  Tặng quà Bố mẹ dịp đi xa về

  Trong xã hội hiện đại, những người con đi xa quê hương làm ăn lập nghiệp không còn là chuyện hiếm. Khi trở về thăm bố mẹ, bạn nên có những món quà tặng cho đấng sinh thành sau thời gian xa cách. Món quà này bày tỏ lòng nhớ nhung, yêu thương của bạn với bố mẹ, cũng là một cách hỏi thăm giúp bố mẹ vui lòng.

  Tặng quà dịp Tết

   
  Dịp tết nguyên đán là ngày lễ quan trọng nhất trong năm, là dịp con cháu đi làm ăn xa trở về quây quần bên gia đình vì vậy việc chọn một món quà ý nghĩa tặng cha mẹ vợ là điều vô cùng cần thiết. Để ngày vui thêm trọn vẹn bạn có thể tham khảo một số gợi ý quà tết năm nay như sau.
   
  Dịp tết nguyên đán là ngày lễ quan trọng nhất trong năm, là dịp con cháu đi làm ăn xa trở về quây quần bên gia đình vì vậy việc chọn một món quà ý nghĩa tặng cha mẹ vợ là điều vô cùng cần thiết. Để ngày vui thêm trọn vẹn bạn có thể tham khảo một số gợi ý quà tết năm nay như sau.

  Nên mua quà gì biếu bố mẹ vợ, chồng?

  Chọn quà cũng là một nghệ thuật. Người biết chọn quà không chỉ khiến người nhận cảm thấy vui lòng mà còn được đánh giá là khóe léo, biết cư xử. Vậy bạn nên mua quà như thế nào để biết bố mẹ vợ, bố mẹ chồng?

  Món quà ý nghĩa, thiết thực

  Tặng quà, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là ý nghĩa món quà đó cũng như ứng dụng của quà tặng trong cuộc sống. Bởi một món quà dù đẹp đến mấy nhưng không phù hợp, không thể sử dụng vào việc gì thì cũng không thể coi là quà tặng ý nghĩa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc tùy từng dịp để chọn quà, ví dụ ngày Vu lan báo hiếu chọn những quà tặng thể hiện lòng hiếu thảo, công ơn cha mẹ, dịp kỷ niệm ngày cưới chọn những quà mang ý nghĩa hạnh phúc, đầu bạc răng long...

  Quà tặng Bố mẹ phù hợp với túi tiền

  Làm con có hiếu với bố mẹ, dĩ nhiên ai cũng muốn tặng đấng sinh thành những món quà quý giá nhất, đắt tiền nhất, sang trọng và chất lượng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc về khả năng tài chính của mình. Bởi nếu vì một món quà đắt tiền mà bạn lâm vào nợ nần hay chạy vạy khắp nơi thì sẽ mất đi ý nghĩa của quà tặng. Nếu bố mẹ vợ, bố mẹ chồng biết được, họ cũng không thấy vui khi nhận quà.

  Quà tặng phù hợp với sở thích, lứa tuổi

  Khi tặng quà cho bố mẹ, bạn cũng nên cân nhắc về sở thích, lứa tuổi của họ để chọn quà phù hợp. Chọn quà đúng sở thích sẽ khiến họ rất vui vẻ, cảm nhận được sự quan tâm của bạn. Nếu bạn chưa biết bố mẹ thích gì nhất có thể lựa chọn quà theo lứa tuổi. Những bố mẹ trẻ trung dưới 50 tuổi nên chọn những quà tặng mang sắc màu tươi tắn, ý nghĩa vui vẻ. Những bố mẹ trên 50 tuổi có thể chọn những quà tặng mang tính chất trầm lắng hơn, có chiều sâu hơn.

   

  Top Những món quà biếu Bố mẹ do Royal Gift chế tác

   
  Đáp ứng nhu cầu tặng quà cho bố mẹ ngày càng tăng, Royal Gift chế tác nhiều mẫu quà tặng độc đáo, ý nghĩa giúp con thể hiện tấm lòng hiếu thảo trong các dịp trong năm. Dưới đây là một số quà tặng nổi bật.

  Bộ tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng

  Được chế tác hoàn toàn thủ công từ những người thợ tài hoa Việt Nam, Bộ tranh Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa cầu chúc những điều may mắn tốt đẹp nhất trong cuộc sống mà mọi người đều mong mỏi đó là may mắn, tài lộc và trường thọ. 

  Bộ ba tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng 24K

  Tặng bố mẹ bộ tranh này trong dịp tết không chỉ mang hàm ý mong cha mẹ được trường thọ hưởng phúc lành cùng con cháu mà còn cầu chúc cả gia đình một năm mới tấn tài tấn lộc, vạn sự như ý. Xem chi tiết: Bộ tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng

  Tranh Đôi cá vàng phong thủy

  Có lẽ niềm hạnh phúc nhất của các bậc làm cha mẹ là được quây quần bên con cháu trong niềm vui đoàn viên. Hình ảnh đôi cá vàng quấn quýt bên nhau mang ý nghĩa cầu chúc gia đình một cái tết đoàn viên ấm áp. Tặng cha mẹ bức tranh đôi cá mạ vàng do Royal Gift chế tác sẽ thay bạn biến những ước mong của cha mẹ thành sự thực.

  Tranh đôi cá vờn trăng được chế tác hoàn toàn thủ công bởi Royal Gift. ►Xem chi tiết: Tranh đôi cá vàng phong thủy

  Tranh Chữ Cha, Mẹ thư pháp mạ vàng

  Hình ảnh Cha Mẹ một đời tần tảo hy sinh tất cả vì con, mong con nên người được đội ngũ chế tác của Royal Gift tái hiện sinh động qua tác phẩm tranh nghệ thuật chữ Cha, Mẹ mạ vàng. Với tất cả lòng thành kính dành cho những bậc làm cha mẹ trên thế gian đây là món quà vô cùng ý nghĩa thể hiện tấm lòng hiếu kính của con cháu gửi đến bậc sinh thành trong ngày mừng thọ hay djp tết nguyên đán sắp tới.

  Được chế tác từ những sợi kim loại quý bởi những đôi bàn tay khéo léo của người Việt ►Xem chi tiết: Tranh chữ Cha nghệ thuật mạ vàng 

  Đôi Hạc phúc lộc mạ vàng

  Hạc từ lâu được mệnh danh là nhất phẩm điểu, đứng đầu trong họ nhà chim. Hạc tượng trưng cho sự trường thọ và may mắn,  đôi hạc phúc lộc mạ vàng được chế tác bới Royal Gift sẽ là món quà tặng cha mẹ ý nghĩa dịp tết 2021 này.

  ► Xem chi tiết: Đôi Hạc phúc lộc mạ vàng 

  Quà tặng Tết: Cây hoa mai mạ vàng

  Đã là người Việt Nam chắc hẳn ai trong chúng ta cũng khắc ghi trong lòng hương vị ngày Tết với với bánh trưng xanh, câu đối đỏ – đào phai mai vàng. Nếu với người dân miền Bắc hoa đào là biểu trưng của năm mới thì hoa mai lại không thể thiếu đối với các gia đình miền Nam mỗi dịp Tết đến xuân về.

  Người cao tuổi chuộng cái già nua của lão mai, mong muốn tuổi già khỏe mạnh, trường thọ. 

  Bộ tượng Trâu phong thủy mạ vàng

  Để chào đón năm mới Canh Tý 2021, Royal Gift ra mắt Bộ tượng chuột phong thủy mạ vàng. Bộ sưu tập có nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng dịp năm mới.

  Linh vật mạ vàng của năm nay mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành, phát đạt. Là quà tặng độc đáo cho khách hàng, doanh nghiệp là đối tác chiến lược của công ty.

  ► Xem thêm: Bộ Trâu phong thủy mạ vàng

  Địa chỉ bán quà tặng Tết cho bố mẹ vợ uy tín

  Ngoài các gợi ý trên các bạn có thể tham khảo gian hàng Quà tặng Tết 2021 của Royal Gift để thêm nhiều lựa chọn quà tặng độc đáo cho bố mẹ vợ hay bố mẹ chồng vào các dịp lễ tết hay ngày kỷ niệm quan trọng. 

  Ngoài đặt hàng online, bạn cũng có thể đến trực tiếp tại các địa chỉ sau:

  Hotline:  090 313 0880
  Website: https://quahoanggia.vn/ - Email: Tuvan@royalgifts.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/royalgiftsdotvn/
  Hệ thống Showroom: https://quahoanggia.vn/pages/he-thong-cua-hang

  Những chủ đề liên quan quà tặng cho bố mẹ, họ hàng ý nghĩa

  Quà Tết biếu bố mẹ vợ

  Quà ý nghĩa cho bố mẹ chồng

  Nên tặng quà gì cho người thân

  Quà tặng cao cấp cho cha mẹ

  Nên tặng quà cho bố mẹ dịp nào

  Ý nghĩa quà tặng cho họ hàng

  Chúc các bạn sớm tìm được cho mình món quà tặng ưng ý.

  Tân Việt/ Royal Gift

  Quà vàng bán chạy

  Thỏi vàng chữ Lộc mạ vàng
  -20%
  800,000₫ 1,000,000₫
  (2 đánh giá)
  2,000,000₫
  (1 đánh giá)
  4,000,000₫