Giỏ hàng

Văn hoá tặng quà của người Hàn Quốc và những điều lưu ý

Đối với người Hàn Quốc, văn hoá tặng quà được quan tâm đặc biệt vì người Hàn rất coi trọng lễ nghi, kính ngữ và cách bày tỏ tình cảm. Do đó, khi tặng quà cho người Hàn, bạn nên tìm hiểu kỹ để món quà trở nên ý nghĩa.

MỤC LỤC [Hiện]

  Phong tục độc đáo trong văn hoá tặng quà của người Hàn Quốc

  Trong văn hoá tặng quà của người Hàn, quà tặng mang ý nghĩa rất lớn về mối quan hệ ngoại giao thân hữu và nó luôn luôn được đáp lại.

  Nét độc đáo trong phong tục của người Hàn thể hiện ở con số 7. Trong khi một số quốc gia trên thế giới thường kiêng số 7 và cho rằng đây là một số xấu thì ở Hàn Quốc, số 7 mang lại sự may mắn và rất được ưa chuộng. Cùng với số 7 may mắn là con số 3 mang ý nghĩa sự linh thiêng, trường kỳ và hưng thịnh. Nên hầu hết khi tặng quà, người Hàn đều chọn số 3 hoặc 7.

  Một món quà tinh tế và giàu ý nghĩa giúp mối quan hệ với người Hàn trở nên tốt đẹp và khăng khít hơn

  Như đã đề cập, người Hàn rất coi trọng nghi lễ, hình thức nên khi đã quyết định món quà để tặng, bạn cũng nên chăm chút cho cách gói quà sao cho thật tinh tế và cẩn thận nhất bằng giấy gói màu đỏ hoặc vàng, vì đây là loại giấy được người Hàn Quốc yêu thích nhất. Họ quan niệm rằng hai màu này sẽ mang đến may mắn và bình an cho người nhận.

  Tặng quà bằng hai tay là cách tặng quà của người Hàn Quốc. Vì người Hàn luôn trọng lễ nghĩa nên tặng quà bằng hai tay sẽ thể hiện sự kính trọng, phép lịch sự đối với người được tặng, đặc biệt đối với người lớn tuổi và có chức vụ cao hơn bạn.

  Những lưu ý khi tặng quà cho người Hàn Quốc

  Bên cạnh việc tìm hiểu người Hàn thích tặng quà gì và văn hoá tặng quà, bạn cũng nên lưu ý những món quà mà người Hàn kiêng kỵ tặng nhau.

  Chịu ảnh hưởng từ văn hoá tư tưởng Trung Quốc, người Hàn cũng kiêng kỵ số 4. Họ quan niệm đây là con số xui xẻo vì vậy, khi tặng quà, người Hàn thường kiêng tặng quà có số 4 hoặc là bội số của 4. 

  Không nên dùng mực đỏ để viết tên người được tặng quà, vì Hàn Quốc là đất nước rất kỵ màu mực đỏ. Người Hàn quan niệm rằng những người bị viết tên bằng bút màu đỏ thì sẽ gặp điều xui xẻo, tai ương và chỉ tên người chết mới viết bằng mực đỏ.

  Đồng thời, người Hàn cũng không tặng nhau dao kéo, vật sắc nhọn hay khăn tay, giày dép bởi đây là những biểu tượng mang ý nghĩa không tốt, điềm xấu và gây sứt mẻ trong các mối quan hệ.

  Những món quà người Hàn thích ở Việt Nam

  Người Hàn đến với nước ta rất thích các món quà đậm chất phong cách Việt Nam, những món quà lưu niệm làm thủ công như các sản phẩm làm từ mây tre, tranh gạo, tranh cát...

  Đặc biệt với những chế tác thủ công tinh xảo, mang nét văn hoá địa phương, các biểu tượng kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam là những món quà cao cấp nên tặng đối tác người Hàn là sếp hoặc những người có chức vị quan trọng.

  Biểu tượng Khuê văn các mạ vàng được lựa chọn làm quà tặng ngoại giao cho Sếp, VIP người Hàn khi ghé thăm Việt Nam

  Tượng cô gái Việt Nam với chiếc áo dài truyền thống nghiêng mình bên vành nón lá là chế tác thủ công tinh xảo rất thu hút sự chú ý của du khách Hàn Quốc

  Khi đến thăm nhà của người Hàn Quốc, những món quà tặng phù hợp bao gồm đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống, bánh kẹo, hoa quả, sô cô la, cà phê nhập khẩu... Tùy từng trường hợp để tặng những món quà quá đắt tiền, vì điều này sẽ khiến người nhận phải chuẩn bị một món quà giá trị tương đương để đáp trả. 

  Một món quà ý nghĩa có thể làm mối quan hệ gần nhau hơn nhưng một món quà không phù hợp sẽ khiến chúng ta lâm vào khó xử. Vậy nên hãy lưu ý khi chọn quà cho người bạn đến từ xứ sở kim chi nhé.

  Những chủ đề liên quan văn hóa quà tặng người Hàn Quốc

  Quà tặng độc đáo cho người Hàn quốc

  Quà tặng lưu niệm cho sếp người Hàn

  Quà tặng cao cấp mạ vàng

  Người Hàn Quốc thích quà gì ở Việt Nam

  Lưu ý khi tặng quà cho người Hàn Quốc

  Nguyễn Tuyền/Royal Gift

  Quà vàng bán chạy

  Thỏi vàng chữ Lộc mạ vàng
  -20%
  800,000₫ 1,000,000₫
  (2 đánh giá)
  2,000,000₫
  (1 đánh giá)
  4,000,000₫