Giỏ hàng

Người tuổi Thân hợp, khắc với tuổi nào?

Những người tuổi Thân thường được đánh giá thông minh, lanh lợi, lạc quan vui vẻ nên khá thuận lợi trong cuộc sống. Đặc biết, nếu kết hợp làm ăn hay hôn phối với những tuổi, mệnh hợp với tuổi Thân thì đường công danh, sự nghiệp và gia đạo càng thêm rực rỡ.

Đôi nét về tính cách người tuổi Thân

Theo quan niệm của dân gian về người tuổi Thân, họ những người có nhanh nhẹn, khéo léo, có trí thông minh. Người tuổi này khá hợp với các nghề nghiệp liên quan đến kinh doanh buôn bán hoặc những ngành nghề liên quan các mối quan hệ xã hội. Với quan điểm sống lạc quan, vui vẻ, người tuổi Thân sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để vươn tới những thành tựu to lớn hơn.

Người tuổi Thân có trí tưởng tượng phong phú, nhưng lại không giỏi trong việc đưa ra quyết định nên thường là những nhân viên xuất sắc, ít khi trở thành lãnh đạo độc lập. Nếu làm ăn kinh doanh, họ nên kết hợp với những con giáp hợp tuổi, có tính cách quyết đoán thì sự nghiệp sẽ thăng hoa hơn.

Người tuổi Thân hợp, khắc với tuổi nào?

Nhìn bên ngoài, người tuổi Thân thân thiện, dễ gần. Thực tế, họ đôi lúc sẽ hơi khó tính, hay cằn nhằn nhưng vẫn là người tốt bụng, rộng rãi. Trong tình yêu, người tuổi Thân thường rất chung thủy. Khi đã yêu thường nghĩ đến chuyện trăm năm, không thích những mối quan hệ mở. Với người tuổi Khỉ thì gia đình vẫn luôn là điểm tựa vững chắc, là giá trị cần phải gìn giữ. Dù họ có hào phóng, rộng rãi hay hoạt náo trong các hoạt động bên ngoài thì khi về nhà, họ vẫn là người chồng mẫu mực, người vợ đảm đang.

Với những ưu điểm cũng như nhược điểm trong tính cách người tuổi Thân, nếu tìm được mảnh ghép phù hợp trong công việc và tình yêu, họ sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Người tuổi Khỉ hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Theo quan niệm của người Việt, việc hợp tác với một người nào đó trong kinh doanh nên xem tuổi có hợp hay không. Bởi lẽ, tuổi hợp thì cả hai làm ăn mới khấm khá và phát triển. Với những người tuổi Thân, họ hợp với những con giáp nào?

Từ quan niệm tam hợp, lục hợp của tử vi cho thấy, người tuổi Thân hợp với người tuổi Tý, Tỵ và người tuổi Thìn. Xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì người tuổi Thân cũng có 5 can khác nhau ứng với 5 mệnh Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với một số con giáp nhất định.

Người tuổi Thân hợp, khắc với tuổi nào?

Tượng khỉ mạ vàng - Linh vật đại diện cho người tuổi Thân

Người sinh năm 1992 là tuổi Nhâm Thân thuộc hành Kim, thích hợp với những người thuộc mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) như Mậu Thân, Canh Tý, Tân Mùi, Kỷ Dậu… Ngoài ra họ cũng có thể hợp tác với những người mệnh Kim có ý nghĩa tương hợp thì công việc sẽ gặp nhiều may mắn.

Người sinh năm 1980 là tuổi Canh Thân thuộc hành Mộc, nên kết hợp với những tuổi như Mậu Thìn, Kỷ hợi, Nhâm Thìn, Kỷ Mùi, Quý Mùi, Ất Hợi. Đây là những người thuộc hành Thủy, hành Mộc sẽ giúp đỡ đắc lực cho người tuổi Thân phát triển sự nghiệp.

Người sinh năm 2004 là tuổi Giáp Thân thuộc hành Thủy. Tuổi này nên kết hợp làm ăn với những người thuộc hành Kim hoặc hành Thủy như Canh Thìn, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Thân, Đinh Mùi, Nhâm Tý, Giáp Tý,Bính Tý sẽ mang lại kết quả tốt đẹp

Người sinh năm 1956, 2016 là tuổi Bính Thân thuộc hành Hỏa thích hợp kết giao làm ăn với những người mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc mệnh Hỏa như Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, mậu Tý, Bính Thân, Mậu Dần, Đinh Hợi…

Người sinh năm 1968 là tuổi Mậu Thân thuộc hành Thổ, nên kết hợp làm ăn buôn bán với những người mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ sẽ mang đến sự thịnh vượng. Điển hình có thể kể đến một số tuổi như Giáp Tuất, Đinh Dậu, Ất Hợi, Đinh Mão…

Tượng rồng phong thủy phù hợp bài trí trên bàn làm việc giúp người tuổi Thân thêm thuận lợi trong kinh doanh, làm ăn

Nói về vấn đề này, ông Tân Việt, đại diện thương hiệu Royal Gift chia sẻ: “Với người tuổi Thân, họ luôn cần những người có suy nghĩ táo bạo, dám nghĩ dám làm để thúc đẩy sự nghiệp. Bởi vậy, những người hợp tác kinh doanh nên chọn người hợp mệnh và tính cách. Ngoài ra, người tuổi Thân có thể chọn thêm một số vật phẩm phong thủy vương cho việc kinh doanh, hợp tuổi như tượng Phật di lặc, tượng tỳ hưu, tượng Khỉ, tượng Rồng… sẽ giúp cân bằng năng lượng, phát huy cát khí tốt lành để gặp nhiều may mắn hơn.”

Tuổi Khỉ hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Những người tuổi Thân đa số đều trọng tình cảm nhưng về đường gia đạo, người tuổi Khỉ hay có nỗi khổ tâm. Sự nhạy cảm trong tính cách nếu không được bạn đời thấu hiểu dễ dẫn đến sự xa cách. Vậy người tuổi Thân nên chọn những con giáp nào để hợp hơn trong đời sống vợ chồng?

Theo quan niệm của tử vi thì người tuổi Thân hợp với người tuổi Tỵ, tuổi Tý và tuổi Thìn. Những con giáp này sẽ là chỗ dựa tình cảm cảm vững chắc cho người tuổi Khỉ. Ở bên họ, những người tuổi Thân được là chính mình, quan tâm và hạnh phúc, dễ xây dựng được sự viên mãn trong hôn nhân.

Ngoài ra, tuổi Thân thể kết hôn, yêu đương với một số tuổi khác ngoài 3 con giáp trên, cũng có thể có cuộc sống gia đình êm ấm là Tuổi Sửu, tuổi Dần, tuổi Mão, tuổi Ngọ, tuổi Hợi.

“Để gia đình làm ăn phát đạt, thuận hòa, những người tuổi Thân có thể bài trí thêm các vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt lành trong hôn nhân như tranh chim bồ câu, tượng đôi uyên ương, tranh đôi cá, hay các loại đá phong thủy hợp mệnh từng gia chủ. Điều này sẽ giúp năng lượng trong gia đình được cân bằng, các thành viên trong gia đình giữ cảm xúc tích cực hơn”, ông Việt nói thêm.

Tuổi Thân hợp với cây gì?

Để tăng thêm tài vận, may mắn cho người tuổi Thân, bạn có thể trồng thêm một số cây cảnh phong thủy hợp mệnh. Vậy tuổi Thân hợp với cây gì? Hãy cùng Royal Gift tìm hiểu ngay dưới đây.

Cây phong thủy hợp tuổi Bính Thân

Người tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa. Những người sinh năm 1956 hợp với người mệnh Mộc bởi trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Khi chọn cây phong thủy hợp tuổi Bính Thân, bạn nên chọn các loại cây có màu xanh lá của mệnh Mộc. Cụ thể, một số cây bạn có thể tham khảo như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phong Lộc Hoa, Cây Thẻ Bài Hồng, Cây Phú Quý...

Người tuổi Thân hợp, khắc với tuổi nào?

Cây Kim Ngân cho người tuổi thân

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một số loại cây thuộc mệnh hỏa có hoa, lá màu đỏ, cam, tím, hồng sẽ giúp người tuổi Bính Thân thêm may mắn.

Tuổi Mậu Thân mệnh Thổ hợp cây phong thủy nào?

Những người tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ. Bởi vậy, cây phong thủy dành cho người tuổi Mậu Thân 1968 là những màu thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ.

Cụ thể, Tuổi Mậu Thân mệnh Thổ hợp cây phong thủy nào? Đó là những cây như Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Trầu Bà..

Tuổi Canh Thân mệnh Mộc nên trồng cây gì?

Những người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc nên hợp với những loại cây thuộc mệnh Thủy. Trong ngũ hành tương sinh thì màu sắc của mệnh thủy là màu đen và xanh dương. Do đó, người tuổi Canh Thân 1980 có thể trồng những loại cây có hoa, lá, cành màu mệnh Thủy. Hoặc cũng có thể chọn màu xanh lá thuộc màu bản mệnh Mộc sẽ giúp tiền tài nở rộ.

Cụ thểTuổi Canh Thân mệnh Mộc nên trồng cây gì? Đó là những cây như Cây Ngọc Bích, Cây Tùng Xương Cá, Cây Trầu Bà, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Ngũ Gia Bì...

Cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Thân mệnh Kim

Người tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim. Bởi vây, cây phong thủy hợp tuổi Nhâm thân là những cây có màu sắc hoa lá thuộc mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Ngoài ra, họ cũng có thể chọn những cây có màu trắng, vàng - màu của bản mệnh để công việc và tình duyên thuận lợi.

Những cây cảnh mà tuổi Nhâm Thân có thể tham khảo là: Cây Bạch Mã, Cây Dây Nhện, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Hạnh Phúc,…

Tuổi Giáp Thân mệnh Thủy hợp cây cảnh gì?

Mệnh Thuỷ của những người tuổi Giáp Thân (2004) có màu sắc tương sinh là đen và xanh dương. Bởi vậy, tuổi Giáp Thân nên chọn những loại cây cảnh có màu sắc trên. Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên bạn cũng có thể chọn những cây có màu trắng hoặc vàng đất.

Tuổi Giáp Thân mệnh Thủy hợp cây cảnh gì? Đó là những loại cây như Cây Kim Tiền, Cây Lan Chi (Dây Nhện), Cây Lan Ý, các dòng cây Tùng, Cây Lưỡi Hổ, Cây Cung Điện Vàng.

Tuổi Thân khắc với những tuổi nào?

Tuổi Thân Khắc với những tuổi nào? Theo tìm hiểu của Royal Gift, tuổi Thân nằm trong bộ tứ hành cung gồm "Dần -Thân -Tỵ - Hợi". 

Như vậy, người tuổi Thân (Khỉ) kỵ với những người tuổi Dần (Hổ), Tỵ (Rắn) và tuổi Hợi (Lợn). Tuy nhiên, tuổi Tỵ nằm trong bộ Nhị hợp nên cũng không quá khắc. Những tuổi còn lại, nếu kết hôn hoặc hợp tác làm ăn bạn nên cẩn trọng, suy xét hơn.

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Thân

Bên cạnh việc tìm hiểu người tuổi Thân hợp với tuổi nào thì để gia tăng thêm may mắn, bạn có thể bài trí các vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Thân trong không gian phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc...

Hiện nay xu hướng bài trí đang được ưa chuộng chính là tượng các linh vật hay những bức tranh phong thủy. Đặc biệt, nếu mang biếu, tặng sếp hay khách hàng, đối tác thì những vật phẩm được làm bằng các chất liệu quý như ngọc, vàng, mạ vàng lại càng được yêu thích hơn.

Người tuổi Thân hợp, khắc với tuổi nào?

Cóc ngậm tiền vàng là vật chiêu tài cho người tuổi Thân

Những vật phẩm phong thủy hợp với tuổi Thân có thể kể đến như tượng Rắn, tượng Rồng, tượng Chuột, hoặc các tượng có tác dụng chiêu tài như tượng cóc 3 chân, tỳ hưu, kỳ lân.... Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Thân có thể chọn một số bức tranh như tranh thuyền buồm, tranh cá chép hoa sen, tranh phong cảnh.

Nếu muốn tăng thêm linh khí, giá trị cho vật phẩm phong thủy, bài trí trong những không gian sang trọng, bạn có thể cân nhắc quà tặng mạ vàng của Royal Gift. Đây là những quà tặng được chế tác thủ công từ bàn tay tài hoa của người Việt, mạ vàng thật bên ngoài, mang đến sự sắc nét, sắc vàng bền mãi với thời gian.

Với những người tuổi Thân, Royal Gift cũng có nhiều vật phẩm phong thủy phù hợp như tượng 12 con giáp, tượng cóc ngậm tiền, tượng tỳ hưu mạ vàng, tượng cá rồng, mô hình thuyền buồm phong thủy... và các loại tranh phong cảnh, tranh phong thủy mạ vàng đẹp mắt.

Như vậy, với thắc mắc người tuổi Thân hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân, Royal Gift đã có những giải đáp chi tiết ở bài viết trên. Hi vọng bạn có được những thông tin hữu ích phục vụ cho mình.

 

Nguyễn Tuyền

Xin chào các bạn, mình là Nguyễn Tuyền - Biên tập viên của Công ty cổ phần quà tặng Hoàng Gia (Royal Gift). Mình tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí, đam mê viết lách và mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức của mình tới bạn đọc. Hy vọng những bài viết của mình sẽ có những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.