Giỏ hàng

Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Để hiểu rõ về ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 - ngày trọng đại của những 'con thuyền chèo lái' hãy cùng Royal Gift tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa ngày 20/11 qua bài viết dưới đây.

MỤC LỤC [Hiện]

  20/11 là ngày gì?

  Ngày 20/11 hàng năm được gọi là Ngày Nhà giáo Việt Nam (hay Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam). Là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành Giáo dục và là Ngày Nhà giáo, ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người giáo viên.

  Ngày Nhà giáo Việt Nam 2021 là ngày bao nhiêu? Thứ mấy?

  Vào ngày 20/11, từ lâu đã được xem là một ngày lễ "tôn sư trọng đạo" để tôn vinh các nhà giáo, người đã đứng trên bục giảng hằng ngày truyền đạt những tri thức qúy báu và cách sống trở thành người có ích cho xã hội cho những thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân của mình tới những "người đưa đò thầm lặng" trên bến sông cuộc đời.

  Năm nay 2021, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 rơi vào thứ 7

  Ngày Nhà giáo Việt Nam tiếng Anh là gì?

  Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có tên tiếng Anh là Vietnamese Teachers' Day.

  Ngày Nhà giáo Việt Nam thành lập năm nào?

  Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày Nhà giáo Việt Nam".  

  Mời các bạn xem nội dung cụ thể dưới đây về sự ra đời của ngày Nhà giáo Việt Nam.

  Nguồn gốc của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Ngày Nhà giáo Việt Nam hay còn gọi là ngày lễ hiến chương nhà giáo Việt Nam.

  Ngày 20/11 hàng năm từ lâu đã được xem là một ngày lễ "tôn sư trọng đạo" để tôn vinh, tri ân các nhà giáo

  Tháng 01/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).

  Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục đã ra bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo.

  Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953 (hội nghị có 57 nước tham dự), đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30/8/1957 tại Warszawa, lấy ngày 20/11/1958 là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo".

  Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam. Những nǎm sau đó, ngày lễ này còn được tổ chức tại nhiều vùng giải phóng ở miền Nam Việt Nam. Hàng nǎm vào dịp kỷ niệm 20/11, cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất bản, phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của giáo giới trong các vùng khác, động viên tinh thần chịu đựng gian khổ của những giáo viên kháng chiến.

  Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam".

  Ngày 20/11/1982, là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

  Ý nghĩa lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam

  Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

  Quà tặng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

  Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến, những lời cảm ơn, lời chúc mừng cùng những món quà tặng 20-11 đ sẽ khiến tình cảm trân quý giữa thầy và trò nổi bật và trân quý hơn bao giờ hết. Những món quà tặng ngày 20/11 mang ý nghĩa như một lời cảm ơn, một lời tri ân của bao thế hệ học trò đến với những người thầy người cô đã trở nên quen thuộc.

  Tranh chữ Ân Sư do Royal Gift chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

  Một số món quà nổi bật phải kể đến như Tranh chữ Ân Sư, tranh chữ Tri Ân mạ vàng, biểu tượng Khuê Văn Các mạ vàng... sẽ giúp bạn gửi gắm những thông điệp ý nghĩa gửi đến thầy cô giáo. Tham khảo thêm: Quà tặng 20-11

  Những chủ đề liên quan nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam

  Ngày nhà giáo việt nam ngày mấy

  Ý nghĩa ngày nhà giáo việt nam

  Lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam

  Quà tặng độc đáo cho thầy cô

  Quà tặng cao cấp tặng thầy cô ngày 20/11

  Tân Việt/ Royal Gift

  Quà vàng bán chạy

  Thỏi vàng chữ Lộc mạ vàng
  -20%
  800,000₫ 1,000,000₫
  (2 đánh giá)
  2,000,000₫
  (1 đánh giá)
  4,000,000₫