Giỏ hàng

Những món quà mừng Thọ tặng cụ Ông Bà, Cha mẹ ý nghĩa năm Canh Tý

Chọn được món quà mừng thọ vừa sang trọng thể hiện được tấm lòng hiếu thảo của con cháu vừa mang tính độc đáo giàu ý nghĩa là điều không hề đơn giản. Royal Gift xin gợi ý đến quý khách hàng những món quà tặng Mừng Thọ đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

MỤC LỤC [Hiện]

  Lễ mừng thọ 60, 70, 80, 90, 100 tuổi được gọi là gì?

  Theo phong tục và truyền thống của Việt Nam thì mừng thọ 60 tuổi thì thường được gọi là lễ hạ thọ. Một số nơi thì còn có thể gọi là lễ thượng thọ lục tuần, đây là mốc dành cho độ tuổi từ 60 - 69 tuổi.

  Tuy nhiên, theo quy định của Luật người cao tuổi và Khoản 4 Điều 8 thông tư số 06/2012/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quy định nội dung tiêu đề mừng thọ được thể hiện theo độ tuổi thì không nhắc hay đề cập đến các tuổi từ 60 đến 69. Mà chỉ áp dụng các mốc tuổi từ 70 đến 100+, cụ thể:

  – Đủ 70 tuổi và đủ 75 tuổi: lễ mừng trung thọ.

  – Đủ 80 tuổi và đủ 85 tuổi: lễ mừng đại thọ.

  – Đủ 90 tuổi vầ đủ 95 tuổi: lễ mừng thượng thọ.

  – 100 tuổi trở lên: lễ mừng bách tuế hay bách niên chi lão.

  Trang phục mừng thọ 60, 70, 80, 90, 100 mặc quần áo màu gì?

  Theo phong tục và truyền thống văn hoá của Việt Nam về lễ mững thọ, thì trong ngày tổ chức lễ mừng thọ, các cụ Ông, cụ Bà sẽ mặc những trang phục riêng, khác nhau. Nhưng một set trang phục mừng thọ thông thường, bao gồm: áo, quần, khăn xếp hoặc khăn vấn. Và mỗi độ tuổi khác nhau thì có những quy đình về màu sắc trang phục khác nhau. Cụ thể:

  Trang phục mừng thọ 60 - 69 tuổi

  Theo luật người cao tuổi quy định thì tuổi mừng thọ từ 70 tuổi đến 100+. Tuy nhiên theo phong tục của từng vùng miền thì nhiều địa phương vẫn thường tổ chức lễ mừng thọ từ 60 tuổi. . Và mừng thọ 60 tuổi thì thường được gọi là lễ hạ thọ. Một số nơi thì còn có thể gọi là lễ thượng thọ lục tuần.

  Ở độ tuổi này, thì trang phục truyền thống của các cụ ông, cụ bà thường là mặc bộ quần áo, khăn xếp có màu xanh dương. 

  Trang phục mừng thọ 70 - 79 tuổi

  Các cụ Ông, cụ bà ở độ tưởi từ trên 70 tuổi đến dưới 80 tuổi thì khi tổ chức lễ mừng thọ thường mặc bộ màu vàng. Ở mức tuổi này thì tên gọi theo truyền thống sẽ là lễ Trung thọ. Tuy nhiên, mỗi vùng miền có phong tục và trang phục khác nhau, nên khi gia đình bạn chuẩn bị lễ mừng thọ cho cha me, ông bà thì cũng nên cân nhắc và tham khảo thêm. 

  Trang phục mừng thọ 80 - 89 và 100+ tuổi

  Nhiều người không để ý và phân biệt được tên gọi của lễ mừng thọ ở các độ tuổi khác nhau của các cụ. Theo truyền thống, trang phục mừng thọ cho các cụ Ông, cụ Bà từ 80 tuổi trở lên thường là bộ quần áo, khăn xếp có màu đỏ.

  Quà tặng mừng thọ cụ ông bà, cha mẹ ý nghĩa, thiết thực

  Việc con cháu tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ vào dịp đầu xuân năm mới hay vào ngày sinh là một truyền thống hết sức tốt đẹp của dân tộc ta. Đây là việc thể hiện nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt. Tuy nhiên, tuỳ từng điều kiện mà chọn những món quà ý nghĩa, vừa đúng đạo hiếu, tiết kiệm và thiết thực. 

  Tặng quần Quần áo

  Quần áo là những món đồ không thể thiếu của bất cứ ai, với độ tuổi lục tuần cũng vậy. Tuy nhiên, những người tuổi này thường ít tự mua đồ cho mình, họ ít nghĩ đến bản thân và dành sự quan tâm đến con cháu nhiều hơn. Chính vì thế, những bộ quần áo mới nhã nhặn, sang trọng và hợp với người mặc do chính tay bạn chọn lựa sẽ là những món quà ý nghĩa trong lễ mừng thọ này. Bạn nên chọn những bộ quần áo có màu sắc trung tính, dễ mặc, hướng đến sự đơn giản và không quá cầu ỳ. 

  Tặng thực phẩm bổ dưỡng

  Những người trong độ tuổi 60 chắc chắn sức khỏe sẽ không còn như trước. Bởi vậy, những sản phẩm về chăm sóc sức khỏe như thuốc bổ, thực phẩm bổ dưỡng hay những dược liệu quý hiếm cũng là quà mừng thọ 60 tuổi hết sức ý nghĩa và phù hợp. Một số sản phẩm được nhiều người lựa chọn như: nhân sâm, yến, linh chi, đông trùng hạ thảo…Lưu ý bạn nên chọn mua tại những nhà cung cấp uy tín, có chứng nhận xuất xứ đảm bảo.

  Tranh mừng thọ cha mẹ

  Nếu như trước đây, đa phần trong dịp lễ mừng thọ nhiều người thường mua những bức tranh đồng của các làng nghề để tặng, nhưng xu hướng ngày nay cũng có nhiều thay đổi, vì những bức tranh đó không phù hợp với những ngôi nhà hiện đại, cũng nhưng tính thẩm mỹ không cao. 

  Quà tặng mừng thọ cao cấp do Royal Gift chế tác

  Do đời sống thay đổi, kinh tế phát triển nên những món quà cao càng được ưa chuộng và lựa chọn. Đặc biệt những món quà do người Việt chế tác, quà phù hợp với những ngôi nhà hiện đại mà vẫn giữ được nét truyền thống.

  Bộ tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng

  Được làm hoàn toàn thủ công bởi bàn tay khéo léo của những người thợ tài hoa, bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng tượng trưng cho 3 điều mong muốn tốt lành mà bất cứ ai cũng hướng đến trong cuộc sống.

  Bộ tranh Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng được chế tác từ những sợi kim loại quý và tết tỉ mỉ hoàn toàn thủ công bởi đôi tay tài hoa của các nghệ nhân Việt

  Dành tặng bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ để làm quà biếu bậc cao niên trong gia đình là một lựa chọn vô cùng hợp lý, món quà sang trọng này vừa mang trong mình vẻ đẹp truyền thống lại có hàm ý cầu chúc phước lành, của cải, trường thọ cho người nhận.

  Tranh Đôi cá mạ vàng

  Thêm một món quà đang được người tiêu dùng săn lùng hiện nay, tranh Đôi cá mạ vàng thể hiện khéo léo hình ảnh đôi cá đang tung tăng bơi lội dưới làn nước trong xanh, gợi lên hình ảnh ấm no, an nhàn quây quần bên con cháu, đây hẳn là mong mỏi của tất cả mọi người khi về già.

  Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng được thiết kế kiểu 3D giúp đôi cá trở nên sống động trên khung nền là ao sen, tụ do nô đùa, vờn bóng trăng in hằn trên mặt nước

  Đôi cá trong phong thủy tượng trưng cho giàu sang phú quý và cũng là linh vật mang lại sự trường thọ. Tặng tranh đôi cá vàng làm quà mừng thọ cho ông bà, cha mẹ sẽ là một lời chúc tốt đẹp nhất của con cháu gửi tới bậc sinh thành.

  Đôi Hạc Phúc Lộc mạ vàng

  Chim Hạc tượng trưng cho sự may mắn và có một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Tặng nhau biểu tượng chim Hạc mang ý nghĩa chúc cho người nhận được sức khỏe, hạnh phúc và thanh tao.

  Đôi hạc phúc lộc mạ vàng được chế tác hoàn toàn thủ công với sự hỗ trợ của công nghệ mạ vàng điện phân, giúp bề mặt vàng bám đều lên khối đồng nguyên chất và lớp phủ bóng bên ngoài giữ vàng luôn sáng bóng và trường tồn

  Mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt lành về tuổi thọ nên đôi Hạc mạ vàng là quà tặng cao cấp ý nghĩa trong các dịp mừng thọ, sinh nhật và năm mới.

  Tranh đôi đũa mạ vàng

  Đôi đũa là vật dụng không thể thiếu trên mâm cơm của người Việt. Vượt trên ý nghĩa là đồ vật thông thường, gắn liền với đôi đũa còn là những nét văn hóa thú vị mà nếu không để ý, chúng ta có thể khó lòng nhận ra…Đôi đũa trong văn hóa Châu Á đại diện cho hình ảnh gia đình gắn kết, sum vầy bên mâm cơm. Mỗi đôi đũa là lời chúc cho một tương lai ấm no, tốt đẹp sau mỗi bữa ăn.

  Tranh đôi đũa mạ vàng do Royal Gift chế tác bằng công nghệ mạ vàng điện phân hiện đại

  Bức tranh đôi đũa mạ vàng đi kèm giá đỡ hình cánh hoa mai đóng trong khung tranh được thiết kế đặc biệt, sang trọng. Tặng tranh đôi đũa vàng cũng là tấm lòng, gửi gắm tình cảm của người tặng đến người nhận mong ước một cuộc sống an bình, gia đình hạnh phúc sum vầy.

  Tranh chữ Cha Mẹ thư pháp

  Bức tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng là quà tặng cao cấp và ý nghĩa nhất dành tặng bậc sinh thành, đặc biệt trong những dịp như mừng thọ.

   Trên nền 2 câu thơ "Đi khắp thế gian không ai sánh bằng Mẹ, Gian khó cuộc đời ai gánh nặng hơn Cha, chữ Cha Mẹ mạ vàng mang vẻ đẹp sâu sắc và nhiều ý nghĩa

  Tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng của Roayl Gift được chế tác bằng tất cả tình yêu của bố mẹ dành cho con cái. Chữ Cha mẹ được viết theo lối thư pháp cách điệu, Chữ Cha như ngọn núi chở che, chữ Mẹ như biển cả mênh mông cho con bình yên mỗi khi nhớ về.

  Tranh chữ Cha thư pháp

  Hình ảnh người cha đang lái đò, cũng là thể hiện nỗi vất vả, dãi dầu mưa nắng để kiếm cái ăn cái mặc cho đàn con, cả đời hy sinh thầm lặng tất cả để cho đàn con được ấm no, hạnh phúc.

  Tranh chữ Cha nghệ thuật mạ vàng được chế tác từ những sợi kim loại quý mạ vàng với hình tượng người cha lèo lái con đò gia đình cập bến an toàn

  Từ nguồn cảm hứng đó đội ngũ chế tác Royal Gift đã thiết kế và chế tác bức tranh thư pháp chữ Cha mạ vàng như một món quà nhỏ để tri ân tới Cha, tới người đã hy sinh cả cuộc đời mình để cho chúng ta được ấm nó, người đã sinh ra và dạy dỗ chúng ta trưởng thành.

  Tranh chữ Mẹ thư pháp

  Hình ảnh người Mẹ được cách điệu với đôi quang gánh sau lưng như nói nên sự vất vả, một đời tần tảo hy sinh thầm lặng, dành tặng tất cả gì tốt đẹp nhất cho đàn con.

  Tranh chữ Mẹ thư pháp mạ vàng lấy hình tượng người phụ nữ Việt Nam với đôi quang gánh lặn lội nắng mưa ở bên sông để nói lên sự hi sinh cao cả của người mẹ vì gia đình và con cai

  Bức tranh thư pháp chữ Mẹ mạ vàng được chế tác thủ công từ những sợi bạc nhỏ tinh xảo, trải qua hơn 10 công đoạn chế tác đã khoác lên mình lớp vàng lấp lánh. Xứng đáng là món quà thể hiện lòng biết ơn của người làm con gửi tới đấng sinh thành trên khắp thế gian.

  Tranh song Mã mạ vàng

  Tranh song mã mạ vàng là món quà ý nghĩa trong các sự kiện trọng đại liên quan đến tình cảm đôi lứa, vợ chồng. Đây cũng được xem là quà tặng ý nghĩa độc đáo dành tặng ba mẹ nhân kỷ niệm ngày cưới, mừng thọ.

  Tranh song mã mạ vàng với thiết kế kiểu 3D nên tranh mang vẻ đẹp sống động, chân thực và tràn đầy năng lực của đôi ngựa mạnh mẽ, uy lực

  Ngoài các món quà đang được thị trường quan tâm kể trên, quý khách hàng có thể tham khảo thêm gian hàng Quà Mừng Thọ của Royal Gift để có thêm nhiều sự lựa chọn với hàng trăm mẫu quà tặng sang trọng độc đáo. Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể chon cho mình món quà ưng ý nhất.

  Mua quà tặng mừng thọ cụ Ông, cụ Bà, Ba Má ở đâu tại Hà Nội, TP HCM?

  Món quà mừng thọ thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với bậc sinh thành, chính vì vậy việc lựa chọn địa chỉ mua quà mừng Thọ uy tín, chính hãng là điều hết sức quan trọng. 

  Tất cả Quà vàng do Royal Gift chế tác hoàn toàn thủ công bởi những người thợ tài hoa, nhiều năm kinh nghiệm, đi kèm là những quy trình kiểm định chất lượng gắt gao nhất. Đặc biệt sau khi mạ vàng, sản phẩm đều được phủ một lớp keo đặc biệt để bảo vệ và giúp bề mặt lớp vàng tránh mọi tác động bên ngoài và bền mãi với thời gian.

  Hệ thống showroom của Royal Gift: https://quahoanggia.vn/pages/he-thong-cua-hang

  Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng. Quý khách nên tìm mua quà vàng tại các địa điểm uy tín, thương hiệu. Hoặc liên hệ 090 313 0880 để nhân viên của Royal Gift tư vấn, hỗ trợ.

  Thu Trang/ Royal Gift